'Ngôi làng học tập' tuyệt đẹp với thiết kế hiện đại và sáng tạo

TPO - Ngôi trường Qingpu Pinghe rộng hơn 58.000m2 ở Thượng Hải với phong cách “ngôi làng học tập” sẽ chính thức hoạt động vào mùa thu năm 2019. Với thiết kế hiện đại và đầy sáng tạo, ngôi trường này được đánh giá sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới các mô hình khuôn viên giáo dục trên toàn thế giới.

Ngôi trường với khuôn viên giống với một ngôi làng mang lại sự đột phá trong các thiết kế đô thị đương đại.
Ngôi trường với khuôn viên giống với một ngôi làng mang lại sự đột phá trong các thiết kế đô thị đương đại.

Nội cảnh trường học được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những chòm sao, trong đó các tòa nhà đơn lẻ sẽ liên kết với nhau qua các yếu tố cảnh quan xen kẽ đầy khác biệt.

Mô hình thiết kế này được coi là một bước tiến lớn nhằm thay đổi những khuôn mẫu trường học quá tỉ lệ và phức tạp tại Trung Quốc. Trong đó, các nhà thiết kế đặc biệt chú ý tới những nét cá tính và kết cấu của khuôn viên nhằm cải thiện môi trường học tập và tạo ra những năng lượng tích cực cho học viên tại đây.

'Ngôi làng học tập' tuyệt đẹp với thiết kế hiện đại và sáng tạo - ảnh 1 Bản vẽ thư viện với kết cấu xoắn ốc lạ mắt và đầy cảm hứng.
'Ngôi làng học tập' tuyệt đẹp với thiết kế hiện đại và sáng tạo - ảnh 2 Một góc khuôn viên trong bản thiết kế của Open Achitecture.
Ký túc xá hình xoắn ốc là một trong những mảnh ghép không thể thiếu của thiết kế độc nhất vô nhị này. Cùng với đó là các không gian nghệ thuật đa diện và khu nghỉ dưỡng với nhà hát, bể bơi, thư viện, sân thể dục đều có thể sử dụng ngay cả khi ngoài năm học.
'Ngôi làng học tập' tuyệt đẹp với thiết kế hiện đại và sáng tạo - ảnh 3 Sân khấu nằm trong chuỗi khu nhà nghệ thuật sẽ mang lại cơ hội phát triển toàn diện hơn nữa cho học viên.
'Ngôi làng học tập' tuyệt đẹp với thiết kế hiện đại và sáng tạo - ảnh 4 Phòng tự học hữu cơ với thiết kế thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Chủ nhân của bản thiết kế này cho rằng mỗi vẻ đẹp riêng biệt của từng khu vực sẽ tạo nên một quần thể giáo dục giống như ngôi làng để học viên có thể gắn bó và học tập ở đây trong rất nhiều năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng