Ngôi nhà bên ngoài đen xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ'

Ngôi nhà gần 100 năm tuổi đẹp ngỡ ngàng sau khi được tân trang toàn bộ vào năm ngoái.

Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 1 Ngôi nhà nằm tại thành phố San Francisco, Mỹ có diện tích hơn 232 mét vuông, được xây dựng từ thời Victoria cách đây hơn một thế kỷ.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 2 Ngôi nhà không được động đến từ năm 1920 và gần đây đã tu sửa lại.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 3 Để tạo ra một ngôi nhà hiện đại, cấu trúc căn nhà phải được tổ chức lại hoàn toàn so với ban đầu. Mỗi tầng được đặt giữa ba khối khu vực để kết nối với nhau theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang truyền thống.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 4 Các ngôi nhà theo phong cách Victoria truyền thống thường chiếu sáng kém. Trong không gian hạn chế của căn nhà, ánh mặt trời và khả năng khuếch tán ánh sáng tự nhiên là cực quan trọng để đảm bảo ngôi nhà có sự ấm áp và cởi mở.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 5 Góc cầu thang hai tầng nổi bật với sắc đỏ rực rỡ.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 6 Để tối đa không gian ngôi nhà, tầng trệt được mở rộng ra phía sau. Mặt tiền nghiêng ở góc 9 độ, được xây dựng bằng khung thép và lắp kính cách nhiệt.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 7 Phòng ngủ mang lại cảm giác ấm cúng, hài hòa với tổng thể.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 8 Bằng cách tái tạo lại toàn bộ không gian và đảo ngược hướng thiết kế ban đầu, ngôi nhà mang một diện mạo hoàn toàn mới.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 9 Không gian chào đón ánh sáng tự nhiên mang lại sự tươi mới tràn trề cho căn phòng.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 10 Mọi khu vực trong căn nhà đều đề cao sự tối giản nhưng vẫn giữ được nét hiện đại.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 11 Phòng bếp không chỉ đáp ứng nhu cầu nấu nướng mà nó còn là một nhân tố quan trọng góp phần làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho căn nhà.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 12 Cầu thang ấn tượng tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 13 Một phòng ngủ khác được bố trí hài hòa.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 14 Mặt tiền màu đen không mấy ấn tượng chắc chắn sẽ khiến người khác choáng ngợp khi bước vào khám phá không gian bên trong.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 15 Vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi nhà khi chiều buông xuống.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 16 Phòng tắm gọn gàng giúp bạn cất giữ đồ đạc mà không tốn quá nhiều diện tích.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 17 Không gian ngoài trời rộng rãi và thoải mái cho những cuộc vui tụ họp cùng bạn bè.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 18 Chất liệu bằng gỗ tăng sự sang trọng cho căn phòng.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 19 Phòng khách mang lại sự tiện nghi và là nơi diễn ra nhiều hoạt động chung của cả gia đình.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 20 Không gian phòng ngủ với màu sắc trắng sáng chủ đạo sẽ giúp bạn thư giãn trong một thế giới bận rộn và nhộn nhịp.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 21 Phòng học hiện đại vừa đẹp mắt vừa đem lại bầu không khí trong lành, tăng thêm hứng thú học tập cho con nhỏ.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 22 Phòng ngủ với bài trí cửa sổ đem lại sự lưu thông không khí hài hòa. Dù luôn cần đảm bảo không gian riêng tư thì ánh sáng cũng là điều cần thiết.
Căn nhà bên ngoài đen sì xấu xí, bên trong đẹp 'hết phần thiên hạ' - ảnh 23 Toàn cảnh thiết kế căn nhà.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng