Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ

Ngôi nhà tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản được gọi với cái tên là “ngôi nhà chú lùn” nhưng là không gian ấm cúng tiện nghi cho một cặp vợ chồng trẻ giữa khu phố đắt đỏ.

Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 1 Ngôi nhà có diện tích 18m2, nằm lọt thỏm giữa khu phố đắt đỏ tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 2 Với thiết kế đơn giản, ngôi nhà đáp ứng với nguồn ngân sách hạn hẹp giữa cuộc sống đắt đỏ của thủ đô.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 3 Ban đầu nhìn vào, ngôi nhà có một thiết kế khá “kỳ quặc”.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 4 Nhưng thực tế đây là thiết kế tôi ưu nhất với thiên nhiên và khí hậu tại đất nước xứ anh đào này.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 5 Do 3 tháng mỗi năm, ánh sáng mặt trời ở đây gần như không có, nên chủ nhà đã làm giếng trời để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 6 Giếng trời kết hợp trần nhà cao giúp hút gió vào nhà.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 7 Vào mùa hè, ngôi nhà tràn ngập ánh nắng rực rỡ như đất nước nhiệt đới.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 8 Hiệu ứng này mang lại cảm giác như tận hưởng thiên nhiên trên khắp thế giới trong một ngôi nhà.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 9 Cửa ra vào thiết kế bằng khung gỗ và tấm kính giống như hầu hết các căn nhà Nhật Bản khác, phù hợp với điều kiện nhiều động đất.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 10 Không gian sinh hoạt trong căn nhà khá nhỏ.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 11 Chiếc bàn nhỏ duy nhất vừa làm bàn tiếp khách, vừa làm bàn ăn và bàn làm việc.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 12 Giá sách nhỏ vừa làm kệ để sách, ly rượu và vừa có tác dụng trang trí cho căn nhà
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 13 Mỗi không gian trong căn nhà được ngăn cách bởi một bức tường
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 14 Khu vực nấu ăn nằm ngay bên cạnh chiếc bàn nhỏ.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 15 Mọi vật dụng nhà bếp đều khá đơn giản và được sắp xếp gọn gàng
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 16 Mọi vật dụng của gia đình đều được sắp xếp ở đây
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 17 Dường như không có một không gian nhỏ nào có thể bỏ trống
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 18 Nơi nghỉ ngơi của gia đình được đặt sau khu vực nấu ăn.
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 19 Phía sau ngôi nhà là phòng tắm và nhà vệ sinh của gia đình
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 20 Khu vực này nhỏ nhưng vẫn đủ để tạo sự thông thoáng cho căn nhà
Ngôi nhà chú lùn 18m2 giữa lòng thủ đô gây sốt của cặp vợ chồng trẻ - ảnh 21 Phòng tắm nhỏ nhưng đủ tiện nghi.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng