Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ

TPO - Ngôi nhà đặc biệt dành cho nhiều thế hệ trong một con ngõ đông đúc ở Sài Gòn xuất hiện trên báo Mỹ với tên gọi “Ngôi nhà thời gian”.

Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 1 Mới đây, tờ ArchDaily đăng tải những hình ảnh về ngôi nhà lồng trong nhà trong một con ngõ ở quận 3, Tp.HCM.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 2 Tờ này gọi đây là “Ngôi nhà thời gian” khi nó được thiết kế để dành cho nhiều thế hệ cùng chung sống.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 3 Điều đặc biệt nhất chính là những ngôi nhà được sắp xếp một cách thông minh nằm trong một ngôi nhà lớn.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 4  Ý đồ của gia chủ muốn có sự gắn kế giữa các thành viên trong gia đình với nhiều thế hệ cùng chung sống. Đồng thời, vẫn đảm bảo sự riêng tư cần có.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 5 Khu vực bếp được đặt ở tầng 2 của ngôi nhà.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 6  Đây chính là không gian sinh hoạt chung của toàn bộ thành viên trong gia đình. 
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 7 Giếng trời được thiết kế  bên cạnh cầu thang tạo không gian thông thoáng và ánh sáng cho từng căn hộ nhỏ.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 8 Các dãy phòng được sắp xếp dọc  theo chiều dài của căn nhà.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 9 Mỗi căn nhà nhỏ vẫn giữ được nét cổ kính, truyền thống đan xen với những thiết kế hiện đại.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 10
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 11 Sân thượng được bố trí khoảng không gian nhỏ làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 12 Không gian phòng ngủ tối giản.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 13 Phòng ngủ dành cho người già.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 14
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 15
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 16 Giếng trời nằm ở trung tâm của ngôi nhà.
Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ - ảnh 17 Bản vẽ mặt cắt của "ngôi nhà lồng trong nhà" ở quận 3, Tp.HCM.

Theo ArchDaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng