Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc

Ngôi nhà với vẻ ngoài được làm hoàn toàn từ đất và đá tảng, được cả làng gọi là “nhà tiền sử”, nhưng ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên khi bước vào ngắm nhìn nội thất bên trong.

Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 1 Ngôi nhà nằm tại một ngôi làng ở độ cao 800m so với mực nước biển nên có nhiệt độ duy trì ở mức khá thấp.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 2 Ngôi làng mang những nét đặc trưng của đất nước Phần Lan…
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 3 …với một khoảng sân rộng giống như mọi ngôi nhà nông thôn khác. Nhìn bề ngoài, căn nhà khá thô sơ với những bức tường xếp đá. 
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 4 Tuy nhiên kết cấu nhà như vậy mang lại rất nhiều thuận lợi, đặc biệt là đối với khí hậu tại Phần Lan, khi nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm khá lớn.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 5 Đất và đá sẽ giúp bên trong ngôi nhà được mát mẻ vào ban ngày…
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 6 … và ấm áp vào ban đêm.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 7 Ngôi nhà gồm phần nhà chính, gara ô tô và nhà kho tách biệt nhau.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 8 Bước vào căn nhà, người xem sẽ thấy sự thay đổi cực kỳ khác biệt giữa vẻ bên ngoài và thiết kế bên trong.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 9 Phòng khách rộng lớn và hiện đại…
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 10 …sử dụng các vật dụng cao cấp của châu Âu.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 11 Theo ý tưởng của chủ nhà, ô cửa kính trong giúp hài hòa giữa vẻ bên ngoài và nội thất bên trong.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 12 Lối đi đến phòng bếp và cầu thang để lên tầng 2.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 13 Căn bếp đơn giản, gọn gàng nhưng hiện đại và tiện nghi
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 14 Một bàn ăn nhỏ cho cả gia đình trong một không gian khá lớn.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 15 Hầu hết mọi ngóc ngách trong ngôi nhà đều mang màu trắng sang trọng.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 16 Bên cạnh nhà bếp là phòng tắm chính của gia đình kèm nhà vệ sinh.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 17 Phòng tắm khá nhỏ, với bồn tắm được làm từ đá granite.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 18 Phòng tắm được kết hợp cùng nhà vệ sinh.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 19 Cầu thang lên tầng 2 được ốp bằng gỗ.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 20 Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình.
Ngôi nhà đắp đất, dựng đá nhưng nội thất khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc - ảnh 21 Phòng ngủ xinh xắn cho các con.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhà đẹp - Phong thuỷ

Mới - Nóng

Khám phá