Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng

TPO - Vị trí tốt đóng vai trò quan trọng khi đánh giá một ngôi nhà đẹp, trong đó bao gồm địa hình bằng phẳng, đường xá thuận tiện và dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, ngôi nhà ở Iran lại không có được những thuận lợi đó, mà bù lại bằng thiết kế độc đáo.

Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 1 Đó là ngôi nhà tọa lạc ở Lavasan, Iran, được xây dựng vào năm 2015 bởi Nextoffice. Nó có thiết kế nổi bật nhưng lại không có một vị trí tốt.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 2 Ngôi nhà thọt lỏm giữa những công trình xung quanh, nằm trên khu đất dốc. Việc tiếp cận ngôi nhà cũng khá khó khăn, chủ yếu do bị cản trở bởi những tòa nhà khác.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 3 Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng đến sức hút của ngôi nhà, nhờ thiết kế độc đáo, với sự kết hợp của cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng. Từ góc độ này, ngôi nhà giống như là một thiết kế cấu trúc chữ A. Mái nhà dốc xuống thường được tìm thấy ở các công trình ở vùng phía bắc Iran.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 4 Nhưng khi thâm nhập vào trong, điểm nhấn của thiết kế lại là những đường cong uyển chuyển, kết hợp giữa hình học và cách bố trí độc đáo. Không gian nội thất liền mạch với nhau, các bức tường, cầu thang, phòng, vách ngăn và thậm chí mái nhà cũng đều cong.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 5 Các cửa kính trượt có chiều cao tối đa, được đóng khung gỗ, đều có độ cong nhất định và uốn quanh sân sau.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 6 Mặt sân lát gỗ nối liền với sàn nhà, ở trung tâm là hồ nước có hình dáng quả lê nguyên bản. 
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 7 Toàn bộ thiết kế là một bản giao hưởng của các đường cong duyên dáng, mềm mại bổ sung cho nhau.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 8 Đặc biệt, nhà bếp được xây khép kín bên cạnh cầu thang, ngay giữa tầng trệt.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 9 Tầng trệt rộng rãi, nối liền với sân sau thông qua các cửa kính trượt. Nhờ đó, ánh sáng tự nhiên tràn vào toàn bộ không gian, cũng như giúp người ở có thể phóng tầm nhìn ra xa.
Ngôi nhà kết hợp cấu trúc chữ A và những đường cong ấn tượng - ảnh 10 Các tầng của ngôi nhà được kết nối nhờ một cầu thang xoắn ốc. Đây cũng là điểm nổi bật nhất khiến tòa nhà không khác gì một tác phẩm điêu khắc trừu tượng khổng lồ.

Theo Homedit

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng