Sự kiện: Nhà đẹp

Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn

Ngôi nhà 5 tầng ở quận 6 (TP HCM) nằm ở vị trí giao giữa hai trục đường lớn. Diện tích mặt bằng 184 m2, diện tích xây dựng 163 m2. Không gian mở bên trong cùng với cây lá trồng khắp nơi làm cho nhà thêm xanh và thoáng mát.

Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 1 Ngôi nhà 5 tầng ở quận 6 (TP HCM) nằm ở vị trí giao giữa hai trục đường lớn: Một trục đường chính dọc theo bờ kênh và một trục đường phụ nhỏ. Diện tích mặt bằng 184 m2, diện tích xây dựng 163 m2.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 2 Công trình do nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Lê Thị Ánh Huyền thiết kế.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 3 Từ không gian cơ bản ban đầu, công trình được chia ra thành 6 khối hộp  và kết nối lại với nhau tạo thành một không gian mở ở giữa.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 4 Không gian mở ba chiều này tạo nên đường lưu thông cho gió, ánh sáng và giao thông.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 5 Theo quy định về xây dựng, công trình được thiết kế như một biệt thự bán liên kết với hệ thống mái dốc, một mặt giáp với nhà bên cạnh, mặt còn lại lùi vào 2 m cho không gian vườn.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 6 Không gian mở bên trong cùng với cây xanh làm cho không gian nội thất thêm xanh và thoáng mát.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 7 Gió, ánh sáng và thiên nhiên được đưa vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 8 Hệ lam tạo nên ánh nắng lung linh trên các bậc cầu thang và nhiều khu vực trong nhà.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 9 Phòng khách và bàn ăn ở tầng 1.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 10 Khu bếp rộng rãi với nhiều cửa sổ nhìn ra bên ngoài.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 11 Phòng ngủ lớn thoáng đãng, qua các nan dọc có thể nhìn thấy màu xanh tươi bên ngoài.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 12 Nội thất gỗ với màu sơn trắng tạo cảm giác sạch và thân thiện.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 13 Nhà tắm tiện nghi, thoáng đãng.
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 14
Ngôi nhà lung linh nắng giữa Sài Gòn - ảnh 15

Theo Ban Mai

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng