Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ

Ngôi nhà nhỏ một tầng giản dị nhưng tiện nghi không kém resort được anh Alex và chị Vân Hà xây dựng trên mảnh đất trước đây rất hoang vu.

Ngôi nhà một tầng xây dựng trên mảnh đất trước đây để không.
Ngôi nhà một tầng xây dựng trên mảnh đất trước đây để không.
Anh Alex là người Pháp còn chị Vân Hà là người Hà Nội. Sau khi lấy nhau, hai người cùng chuyển sang Mỹ sinh sống và làm việc. Dù cuộc sống mới ở thành phố New York rất bận rộn nhưng cặp đôi vẫn luôn mong muốn có một chốn đi về ở quê hương Việt Nam.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 1 Mảnh đất mà anh chị chọn để xây nhà khá hoang vắng nhưng bù lại có góc nhìn rất đẹp ra bãi biển của đảo Phú Quốc.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 2 Mong muốn của chàng trai người Pháp là ngôi nhà ở Phú Quốc mang hơi hướng kiến trúc ngoại ô Paris, quê hương của anh
Alex làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng đi nhiều nước trên thế giới, có những trải nghiệm thú vị ở các khu nghỉ dưỡng khác nhau. Do đó, anh muốn ngôi nhà ở Phú Quốc có chút kiến trúc gợi nhớ vùng ngoại ô Paris, quê hương anh, có nét của Barbados, nơi anh hay lui tới nghỉ dưỡng và đặc biệt phải có hồn của ngôi nhà Việt, quê hương của Vân Hà, vợ anh.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 3 Ngôi nhà nhỏ có sự kết hợp vẻ đẹp kiến trúc và văn hóa nhiều quốc gia.
Khi xây dựng ngôi nhà, cặp vợ chồng trẻ đều phải trao đổi công việc gián tiếp với KTS Nguyễn Minh Đức (Small Home Studio) qua email. Chỉ tới khi ký hợp đồng, KTS mới có thể tới gặp trực tiếp gia chủ để trao đổi thêm. Rất may chị Hà được bố từ miền Bắc bay vào Phú Quốc trông coi công trình giúp.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 4 Ngôi nhà một tầng xây trên khu đất 170m2 nên rất thoải mái, khu sinh hoạt chung rộng thênh thang. Sự khéo léo của KTS là không để tồn tại những chiếc cột chiếm diện tích và cản trở tầm nhìn.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 5 Những món đồ nội thất màu xanh, gần gũi với màu của biển và bầu trời nổi bật trên nền gạch mộc, tường trắng và gỗ sáng.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 6 Ngôi nhà được xây theo phong cách resort mini khép kín với đầy đủ tiện nghi, đủ cho các gia đình sống trong thời gian dài.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 7 Vẻ đẹp truyền thống của nhà Việt thể hiện ở phần mái hiên lớn của công trình, đây cũng là không gian thư giãn lý tưởng, nơi có thể kê bàn ăn thứ hai, nằm ngắm những cây dừa đu đưa trong gió biển rì rào gần đó.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 8 Để không can thiệp nhiều vào thiên nhiên, KTS và chủ nhà quyết định chỉ xây một tầng lợp mái dốc giản dị hết mức. Những bờ tường gạch bao quanh cũng được làm vừa phải, có lớp cỏ phủ mềm mại như đã có trước đó rất lâu.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 9 Do địa chất, kéo điện, nước sạch, vật liệu, nhân công...đều khó khăn nên chi phí xây nhà đội lên nhiều so với trong đất liền
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 10 Tất cả nội thất, đồ đạc trong nhà đều rất mộc mạc với gạch trần, đèn mây tre và điểm xuyết thêm các đồ dùng mang họa tiết sao biển, cá ngựa...
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 11 Khu vệ sinh thoáng rộng kết nối với sân sau nhà, nơi có những lùm cây xanh mướt.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng