Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California

TPO - Nằm giữa vùng sa mạc Nam California, “ngôi nhà phản chiếu Mirage” của Doug Aitken nổi lên như một viên ngọc quý lấp lánh, phản chiếu toàn bộ khung cảnh đẹp tuyệt vời xung quanh.

Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 1 “Ngôi nhà phản chiếu Mirage” nằm giữa thung lũng Coachella, thuộc sa mạc Nam California (Mỹ). Đây là tác phẩm của nghệ sĩ kiêm nhà làm phim Doug Aitken, thuộc khuôn khổ festival nghệ thuật “Desert X”.
Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 2 Aitken là người đặc biệt yêu thích việc đặt các tác phẩm nghệ thuật giữa bối cảnh thiên nhiên sống động.
Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 3 Ngôi nhà kính “Mirage” có cấu trúc đơn giản, theo kiểu nhà trang trại phổ biến ở vùng ngoại ô Mỹ.
Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 4 Bằng cách dùng kính ốp toàn bộ mặt ngoài của căn nhà, Aitken đã tạo nên một công trình kiến trúc có thể thay đổi vẻ ngoài tùy theo khung cảnh thiên nhiên giống như một con tắc kè hoa.
Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 5 Căn nhà không có cửa sổ và cửa ra vào. Đây là dụng ý của tác giả Aitken, nhằm giúp người xem quên đi khái niệm “trong nhà” và “ngoài nhà”.
Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 6 Mô tả về tác phẩm của mình, Aitken viết: “Ngôi nhà giống như đôi mắt của con người, có thể ghi lại chính xác hình ảnh không gian xung quanh. Bạn có thể ngắm nhìn tác phẩm này lúc nào cũng được, vì mỗi lần bạn ngắm nhìn, nó lại có vẻ ngoài khác biệt.”
Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 7 “Ngôi nhà phản chiếu Mirage” sẽ được trưng bày đến ngày 31/10/2017.
Ngôi nhà ốp kính đẹp như viên ngọc giữa sa mạc California - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng