Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh

Nhờ tài năng thiết kế, nhóm kiến trúc sư đã chuyển hóa điểm bất lợi thành điểm nhấn không gian.

Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 1 Căn biệt thự đẹp như mơ này được xây dựng trên khu đất rộng 350m² tại Guanajuato, San Miguel de Allende, Mexico.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 2 Biệt thự có tên La Quinta, được thiết kế để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 3 Đội ngũ kiến trúc sư đã tạo nên công trình này sau khi xem xét khu vực thi công và phân tích chi tiết nhu cầu của khách hàng.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 4 Khi lập phương án xây dựng, nhóm kiến trúc sư đã tính đến hạn chế từ những bức tường cao của nhà hàng xóm.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 5 Nền tảng thiết kế được dựa trên tiêu chí tôn trọng đặc tính khu đất và cảnh quan vốn có.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 6 Do khu đất bị các căn hộ cao tầng bên cạnh vây quanh nên họ chỉ có thể thiết kế biệt thự trong không gian có hạn.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 7 Các không gian ở tầng 1 được kết nối thông suốt với nhau.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 8 Bên cạnh đó, không gian trong và ngoài nhà cũng được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua các sân giữa.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 9 Do khu đất không thể kết nối trực tiếp với cảnh quan tự nhiên xung quanh nên đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế 3 sân vườn riêng để mở rộng không gian vốn khá bí bách.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 10 Mỗi sân có một thuộc tính và chức năng sử dụng riêng biệt. Sự kết hợp giữa sân vườn và không gian trong nhà đã tạo nên đặc trưng riêng của căn biệt thự.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 11 Đây cũng là yếu tố đem lại không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, thoải mái cho chủ nhân căn nhà.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 12 Những không gian “ảo” này đồng thời cũng mang lại cảm xúc khác nhau cho người ở thông qua sự giao thoa ánh sáng.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 13 Căn phòng ngủ tràn ngập ánh sáng, tạo nguồn cảm hứng thức dậy mỗi sớm mai.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 14 Giếng trời phản chiếu bức tranh phong cảnh sống động và chân thực nhất.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 15 Tận dụng lớp tường rào siêu cao từ nhà hàng xóm, các kiến trúc sư đã tạo nên một không gian thư giãn cực riêng tư dành cho chủ nhà.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 16 Nội thất với 3 màu nâu, đen, trắng chủ đạo vừa tạo không gian sang trọng, vừa không gây cảm giác rối mắt.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 17 Tường nhà được sơn màu trắng – “phông nền sống ảo” quá phù hợp cho những ai thích chụp ảnh tự sướng.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 18 Trong không gian bí bách, người ở vẫn có thể thưởng thức nắng ấm và cây xanh.
Ngôi nhà 'tạm biệt hàng xóm, mình ta một cõi' đẹp tựa trong tranh - ảnh 19 Lò sưởi âm tường và những bức tranh nghệ thuật góp phần tô điểm cho không gian trong nhà.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng