Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô

TPO - Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là công viên đầu tiên của quận Thanh Xuân (Hà Nội) có tổng vốn gần 300 tỷ đồng dù xây 2 năm vẫn trong tình trạng dang dở, không biết bao giờ hoàn thành. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một quận trung tâm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.

công viên hồ điều hòa - ảnh 1 Công trình được khởi công vào tháng 5/2016 và dự kiến hoàn thành sau khoảng 1 năm. Tuy nhiên đến nay, hơn 2 năm trôi qua công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vẫn đang trong tình trạng dang dở chưa biết ngày hoàn thành.
công viên hồ điều hòa - ảnh 2 Thay vì nước trong xanh, lòng hồ công viên điều hòa chứa đầy cây cỏ.
công viên hồ điều hòa - ảnh 3 Theo quy hoạch, tổng diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 13,23 ha, bao gồm cả khu Trung tâm văn hóa thể thao quận Thanh Xuân và các khu đất phía trước Trung tâm gồm 3 khu chức năng: Hồ điều hoà, khu vực công viên và đất hạ tầng kỹ thuật.
công viên hồ điều hòa - ảnh 4 Dự án công viên hồ điều hoà Nhân Chính nằm trên địa bàn hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân, do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, có tổng vốn hơn 298,7 tỷ đồng với nguồn đầu tư từ ngân sách.
công viên hồ điều hòa - ảnh 5 Nhiều hạng mục công trình ngổn ngang được phủ bạt suốt một thời gian dài.
công viên hồ điều hòa - ảnh 6  Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm ở vị trí đắc địa, giáp với nhiều đường chính như đường Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám..., nơi có mật độ nhà cao tầng, chung cư nhiều nhất hiện nay của Thủ đô.
công viên hồ điều hòa - ảnh 7 Bủa vây xung quanh công viên là hàng loạt công trình cao ốc, tòa chung cư dày đặc. Những chủ đầu tư này khi bán nhà đều lấy công viên điều hòa Nhân Chính làm điểm nhấn để quảng cáo tính lộ thế của dự án nằm gần công viên. 
công viên hồ điều hòa - ảnh 8 Lối đi xung quanh trong công viên đã được lá gạch nhưng vẫn chưa thể đưa vào phục vụ người dân.
công viên hồ điều hòa - ảnh 9  Đèn công viên được thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc.
công viên hồ điều hòa - ảnh 10 Cửa công viên vẫn được rào chắn không biết bao giờ mở cửa phục vụ người dân.
công viên hồ điều hòa - ảnh 11 Ngổn ngang vật liệu xây dựng, phế liệu rác thải quanh công viên.
công viên hồ điều hòa - ảnh 12 Cỏ cây hoang dại đã bắt đầu mọc quanh bờ rào của công viên.
công viên hồ điều hòa - ảnh 13 Vỉa hè đường Hoàng Minh Giám quanh công viên nham nhở, không còn nguyên vẹn.
công viên hồ điều hòa - ảnh 14 Công viên và hồ điều hoà Nhân Chính được  xây dựng nằm trong chuỗi các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô giai đoạn 2016-2020. Công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một trong những có mật độ chung cư cao tầng đông đúc nhất Thủ đô, nơi được mệnh danh là quận chung cư Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng