Hà Nội:

Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“

TPO - Dự án đường Vành đai 2 (đoạn từ Tôn Thất Tùng-Ngã Tư Sở) hay còn gọi đường Trường Chinh là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội lâu được ví “đường cong mềm mại” vẫn ngổn ngang trước kế hoạch thông xe.

Được biết, dự án mở rộng đường Trường Chinh (đoạn Tôn Thất Tùng-Ngã Tư Sở) có hơn 260 hộ thuộc diện phải di dời, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Theo kế hoạch đến hết tháng 11/2017 hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và thi công đến Quý I/2018 là thông xe toàn tuyến (lỗi hẹn 3 năm so với kế hoạch ban đầu).

Tuy đặt ra yêu cầu dự án phải khẩn trương hoàn thành, không thể lỗi hẹn thêm nữa. Nhưng thực tế đến nay, nút thắt của “đường cong mềm mại” đoạn Tôn Thất Tùng-Ngã Tư Sở vẫn ngổn ngang, hàng ngày gây ùn tắc giao thông cho khu vực này.

Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 1 Khởi công từ tháng 10/2013, đến nay dự án đường Vành đai 2 mới hoàn thành đoạn đường từ Ngã Tư Vọng đến Tôn Thất Tùng. Khi đưa đoạn đường này vào khai thác, các phương tiện do được lưu thoát nhanh đã bị dồn ứ và tắc nghẽn khi đi vào đoạn đường từ Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Sở chưa được mở rộng. Nhất là từ khi đường Lê Trọng Tấn cũng được mở rộng, thì lượng phương tiện càng dồn về nhiều, khiến đoạn Tôn Thất Tùng - Ngã Tư Sở như được nút thắt gây thêm áp lực giao thông cho các tuyến đường lân cận. 
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 2 Khối lượng công việc thi công (đoạn từ Tôn Thất Tùng- Ngã Tư Sở ) với nhiều hạng mục chưa triển khai hoặc thi công dang dở.
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 3 Năm 2017, Thành phố Hà Nội đã gia hạn là phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và thi công, Quý I/2018 sẽ thông xe toàn tuyến. Nhưng hiện nay đã gần hết Quý I/2018 vẫn còn rất nhiều hạng mục, thậm chí có nhà dân chưa di dời hoặc được giải tỏa dang dở.
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 4
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 5 Việc tiến độ của dự án chậm so kế hoạch đề ra, đã gây cho nút thắt đoạn Tôn Thất Tùng-Ngã Tư Sở thường xuyên trong cảnh ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 6 Hai bên tuyến đường vẫn là những hình ảnh nhà cửa giải tỏa dang dở để bàn giao mặt bằng cho dự án thi công . 
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 7 Trong khi đó, cùng là Dự án đường Vành đai 2 nhưng (đoạn Minh Khai-Vĩnh Tuy) đã giải tỏa rất nhanh để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 8 Công việc giải tỏa bàn giao mặt bằng cho dự án (đoạn Minh Khai-Vĩnh Tuy) đang gấp rút hoàn thành 
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 9 Hai bên đường, nhiều ngôi nhà của dân đã được giải tỏa. 
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 10 Người dân ở các khu đô thị hai bên dự án mở rộng đường này mong chờ tuyến đường mới được hoàn thành đã đường về nhà họ hạn chế tình cảnh ùn tắc triền miên.
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 11 Nếu việc giải phóng mặt bằng hoàn thành trong năm nay, dự kiến đường sẽ được làm xong vào năm 2021.
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 12 Nhiều máy ủi máy xúc được huy động phá dỡ ,giải phóng mặt bằng
Ngổn ngang ở nút thắt của “đường cong mềm mại“ - ảnh 13

Nhà siêu nhỏ trên “đường cong mềm mại“

Mặt tiền chỉ hơn một mét, sâu chưa đầy nửa mét, những căn nhà hình dáng đặc biệt mọc lên ngày càng nhiều trên tuyến đường Trường Chinh đang thi công ở Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng