Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng

Căn nhà gỗ nhỏ nằm chênh vênh bên vách đồi thông có khả năng “gây thương nhớ” với bất cứ ai.

Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 1 Đây là một căn nhà gỗ nằm chênh vênh bên vách đồi thông tại Sóc Sơn, Hà Nội.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 2 Căn nhà rộng khoảng 36m2, có thiết kế tối giản, chi phí thấp nhưng lại tiện nghi, ấm áp và đẹp đến nao lòng.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 3 Nằm giữa núi đồi xanh mướt mắt, căn nhà như tách biệt hẳn với cuộc sống phố thị ồn ào, bụi bặm, chỉ nhìn thôi người ta đã có ngay cảm giác thư thái, trong lành.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 4 Các kiến trúc sư thiết kế căn nhà “đua” ra ngoài ngọn đồi, tạo tầm nhìn tuyệt vời cho gia chủ.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 5 Căn nhà được xây dựng chủ yếu vằng các vật liệu nhẹ, dễ kiếm, dễ vận chuyển, chi phí hợp lý: gỗ, đất sét, thép hộp, kính…
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 6 Tải trọng của căn nhà được giảm hết mức có thể, từ đó làm giảm cấu trúc của nền móng, tránh tác động quá nhiều đến tự nhiên.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 7 Xây nhà trong rừng thường sẽ ảnh hưởng tới hệ thực vật sẵn có, tuy nhiên, ở đây, gia chủ cố gắng không chặt bỏ bất cứ cây xanh nào trong quá trình xây dựng.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 8 Thiết kế linh hoạt giúp công trình trở nên hài hòa hơn với tự nhiên.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 9 Tường bao quanh nhà được làm bằng bê tông nhẹ, có cách âm, cách nhiệt.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 10 Móng, nền được làm bằng các khung thép với cột trụ chắc chắn.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 11 Căn nhà được ốp gỗ cả ở trần, tường và sàn.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 12 Thiết kế mở với các bức tường và khung cửa kính lớn giúp tầm nhìn được giải phóng gần như hoàn toàn, mang đến sự tương tác tối đa giữa bên trong và bên ngoài.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 13 Nhà có kết cấu hình chữ L, hai khối nhà bao quanh một thân cây to có sẵn.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 14 Ở dưới tán cây được chăng một tấm lưới mắt to chắc chắn, có thể sử dụng làm nơi vui chơi, đọc sách, thư giãn…
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 15 Phòng khách với ba mặt thoáng nhìn ra khung cảnh thiên nhiên xung quanh.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 16 Khu bếp ở ngay cạnh phòng khách, nhỏ nhưng vừa đủ tiện nghi cho gia đình 2-4 người.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 17 Khu vực phòng ngủ ấm áp.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 18 Nhà tắm rộng rãi, tiện nghi.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 19 Bồn tắm được đặt cạnh cửa sổ nhỏ, vừa tắm, gia chủ vừa có thể ngắm cảnh bên ngoài.
Nhà 36m2 xây dựng với chi phí thấp ở Hà Nội đẹp nao lòng - ảnh 20 Với thiết kế hợp lý, vị trí tuyệt vời, căn nhà nhỏ này được ví như “túp lều lý tưởng” mà mọi gia đình nhỏ đều ao ước.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng