Nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội được khen hết lời

TPO - Căn nhà cấp 4 được trang tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới ArchDaily ngày 9/8 dành khá nhiều lời khen ngợi vì thiết kế “đẹp hơn biệt thự” hay các ngôi nhà nổi tiếng nào khác…

Báo Tây khen ngợi nức nở nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội - ảnh 1 Căn nhà cấp 4 với diện tích 260 m2 tọa lạc khu đất 500 m2 ở Thạch Thất, Hà Nội. Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa con người với thiên nhiên, bình dị nhưng giá trị thẩm mỹ cao.
Báo Tây khen ngợi nức nở nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội - ảnh 2 Nhìn bao quát căn nhà, có thể thấy ngay những vật dụng, cách trang trí độc đáo lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà cổ của đồng bằng Bắc Bộ. Các kiến trúc sư đã thiết kế một không gian mở để tối đa hóa sự kết nối giữa thiên nhiên và con người.
Báo Tây khen ngợi nức nở nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội - ảnh 3 Ở đây, Cây xanh được chăm chút từ trong nhà ra ngoài vườn giúp không gian sống trở nên dễ chịu, thoáng đãng hơn.
Báo Tây khen ngợi nức nở nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội - ảnh 4 Ngôi nhà được thiết kế chỉ có 1 tầng, sử dụng các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để cắt giảm chi phí xây dựng đồng thời tạo sự thân thuộc, gần gũi cho gia đình gia chủ. Tại đây, cây cối được trồng trong các chiếc chum nhiều kích cỡ hoặc chậu cây kiểu cổ độc đáo.
Báo Tây khen ngợi nức nở nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội - ảnh 5 Một hồ nước nhỏ trước cửa vừa mang giá trị thẩm mỹ vừa giúp điều hòa không khí cho căn nhà. Nội thất nhà đậm chất hoài cổ nhờ ghế ngồi và các vật dụng phòng khách, nền nhà được tráng xi măng đậm chất cổ xưa.
Báo Tây khen ngợi nức nở nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội - ảnh 6 Hầu hết cửa đại và cửa sổ trong nhà đều bằng kính, giúp phân bố ánh sáng, đồng thời tạo tầm nhìn đẹp mắt cho các phòng trong nhà. Lấy cảm hứng hoài cổ nhưng các vật dụng hiện đại trong nhà vẫn đầy đủ, tạo cảm giác tiện nghi nhất cho người sử dụng.
Báo Tây khen ngợi nức nở nhà cấp 4 có thiết kế 'đẹp hợn biệt thự' ở Hà Nội - ảnh 7 Nhờ ít tường và vách ngăn nên tạo cho nhà có không gian xuyên suốt. Để phân tách các khu vực chức năng, chủ nhà cho làm thêm nhiều tiểu cảnh ngay trong không gian sống. Giếng trời được đặt ở ngay trên các vườn cây nhỏ trong nhà giúp lấy sáng và thông gió tự nhiên. Trần nhà dày, được ốp thêm nứa để chống nóng.

Theo Archdaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng