Nhà cõi âm bạc tỷ: Xu hướng của đại gia

Những lăng mộ đá đồ sộ, được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết với đồ trang trí đặc biệt khiến không ít người tưởng đang lạc vào chốn lăng tẩm, cung điện vua chúa ngày xưa.

Nhà cõi âm bạc tỷ: Xu hướng của đại gia

Nhà cõi âm bạc tỷ: Xu hướng của đại gia

Những lăng mộ đá đồ sộ, được thiết kế tinh xảo đến từng chi tiết với đồ trang trí đặc biệt khiến không ít người tưởng đang lạc vào chốn lăng tẩm, cung điện vua chúa ngày xưa.

Nhà cõi âm bạc tỷ: Xu hướng của đại gia - ảnh 1
"Tiên cảnh nhàn du"- Ngôi mộ được đánh giá là đắt nhất tại Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng (Ba Vì - Hà Nội).

Lăng mộ như cung vua phủ chúa

Với quan niệm “sống cái nhà, già cái mồ”, nhiều đại gia đang sống trẻ khỏe, yêu đời là thế vẫn không ngần ngại bỏ ra hàng chục tỉ đồng xây trước cho mình một ngôi nhà ở cõi âm. Có nhìn tận mắt, sờ tận tay mới thấy hết sự xa hoa của giới nhà giàu kể cả lúc còn sống cho đến khi chết.

Nhà cõi âm bạc tỷ: Xu hướng của đại gia - ảnh 2
Nhà cõi âm bạc tỷ: Xu hướng của đại gia - ảnh 3
Những ngôi mộ được thiết kế như cung đình của vua chúa
Những ngôi mộ được thiết kế như cung đình của vua chúa.

Người giàu hay chữ còn đặt những cái tên hoa mỹ cho khu lăng mộ tiền tỉ của dòng họ mình. Nổi tiếng nhất là khu mộ “Tiên cảnh nhàn du”. Đây được coi là ngôi mộ đắt nhất ở Công viên Vĩnh Hằng (Ba Vì - Hà Nội), được thiết kế kiên cố bằng đá, chạm khắc tinh xảo. Những phiến đá trắng, đá đen nguyên khối, nguyên tảng, không có đường vân dù chỉ nhỏ bằng sợi tóc.

Nhà cõi âm bạc tỷ: Xu hướng của đại gia - ảnh 5
Một khu mộ được xây theo lối kiến trúc cổ Á Đông. Người và ngựa đá giống như lăng tẩm vua chúa ở Huế
Một khu mộ được xây theo lối kiến trúc cổ Á Đông. Người và ngựa đá giống như lăng tẩm vua chúa ở Huế . Ảnh: Hồng Phú
Lăng mộ này được làm bằng những khối đá trắng lớn, mài giũa, chạm trổ rất cầu kì. Hầm mộ sâu trong lòng đất được bao bọc bởi những phiến đá khổng lồ. Đôi nghê đứng chầu hai bên đầy uy nghiêm
Lăng mộ này được làm bằng những khối đá trắng lớn, mài giũa, chạm trổ rất cầu kì. Hầm mộ sâu trong lòng đất được bao bọc bởi những phiến đá khổng lồ. Đôi nghê đứng chầu hai bên đầy uy nghiêm.

Bên trái “Tiên cảnh nhàn du” là một khu mộ với kiến trúc rất mát mẻ, hiện đại. Nhìn qua chẳng khác nào một công viên, nếu không có tấm bia mộ ghi dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn đấng sinh thành...”.

Ngôi mộ thể hiện sự kết hợp hài hòa của cảnh quan thiên nhiên, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, diễm lệ. Từ hàng rào, lối đi, thảm cỏ, đến cổng ra vào, tường bao, xích đu, ghế đá…, tất cả đều khiến người ta nghĩ đây là căn biệt thự hay nhà vườn dành cho người sống.

“Tiên cảnh nhàn du” – “Biệt thự” cho người quá cố
“Tiên cảnh nhàn du” – “Biệt thự” cho người quá cố.

Một người quản trang cho biết: “Ngôi mộ này được con cháu, người thân viếng thăm thường xuyên. Mỗi lần lên, họ ở đây cả ngày, nấu nướng, ăn uống và vui chơi cả ngày trong khu mộ. Đến đêm, họ thắp điện sáng rực, con cháu trò chuyện vui vẻ xua đi sự u tịch của vùng đất dành cho người chết".

Ngôi mộ giống như một khu biệt thự nhà vườn
Ngôi mộ giống như một khu biệt thự nhà vườn.

Xu hướng hiện nay của khách hàng là mua đất làm khu mộ cho cả gia đình và dòng họ, vì theo họ những người đã khuất cũng có nhu cầu đoàn tụ với ông bà tổ tiên, đồng thời tiện cho việc thăm viếng và tu sửa của con cháu.

Toàn bộ công trình lăng mộ này là một khối bê tông đồ sộ
Toàn bộ công trình lăng mộ này là một khối bê tông đồ sộ.
 

Theo khampha.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng