Hà Nội:

Nhà mặt phố chịu cảnh nấp xó vì 'dính' nhà ga đường sắt trên cao

TPO - Nhiều ngôi nhà mặt phố đang kinh doanh buôn bán thuận lợi, có giá trị thương mại cao thì nay phải chịu cảnh "nấp xó" khi bị các trụ bê tông, cầu thang của các nhà ga thuộc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông chen chắn, thậm chí rơi vào cảnh bán không nổi, cho thuê không xong.

Nhiều nhà mặt phố giờ chịu cảnh "nấp xó"
Nhiều nhà mặt phố giờ chịu cảnh "nấp xó"
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 1 Từ những ngôi nhà mặt phố có giá hàng trăm triệu đồng/m2, cho thuê và kinh doanh thuận lợi thì nay các ngôi nhà này phải chịu cạnh "núp xó" sau công trình cầu thang, cột trụ thuộc các hạng mục của các nhà ga của tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh-Hà Đông.
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 2 Từ khi dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông khởi công xây dựng, nhiều ngôi nhà mặt phố ngoài việc ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ô nhiễm thì nay còn bị ảnh hưởng bởi các công trình cầu thang lên xuống trên vỉa hè làm che khuất mặt tiền kinh doanh.
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 3 “Lượng khách đến quán giảm rất nhiều, ngày xưa quán tôi đông, giờ chỉ có khách quen thôi chứ khách lạ thì không có. Do ít khách nên tiền thuê nhà cũng giảm, trước từ 20-12 triệu đồng giờ xuống 10 triệu đồng/một tháng”, chị Hồng, kinh doanh quán cà phê ở phố Hoàng Cầu- Thái Hà mới thuộc tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông chia sẻ.
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 4 Không những bị chắn bởi công trình ngổn ngang, quán cà phê của chị Hồng và một số nhà dân gần đó chịu cảnh ô nhiễm. “Từ ngày thi công ở đây rất bụi. Vào ban đêm, rác rưởi, phế thải từ các công trình từ đâu mang đến đổ hết ra trước cửa nhà”, chị Hồng bức xúc.
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 5 Rác thải, phế liệu dưới chân cầu thang thuộc tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông nhiều ngày không được xử lý.
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 6 “Từ khi có cầu thang chắn trước cửa, quán ăn trở nên vắng tanh, nhiều hôm không có khách nào mà giá tiền thuê nhà để kinh doanh cửa hàng vẫn thế”, chị Dung, chủ cửa hàng ăn chia sẻ. 
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 7 Cảnh “dở khóc, dở cười” khi kinh doanh sau những trụ bê tông, cầu thang che chắn hết diện tích mặt tiền của những ngôi nhà mặt phố vốn có giá trị thương mại cao.
Cát Linh – Hà Đông: Từ nhà mặt tiền đến chịu cảnh “nấp xó” - ảnh 8 Chợ Thượng Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) “lãnh trọn” công trình cầu thang lên xuống của khu nhà ga, chắn ngang hết mặt tiền.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông gồm 13 km đường sắt đi trên cao, 1,7 km ra vào khu depot, với 12 nhà ga đón trả khách. Dự án được khởi công tháng 10/2009 nhưng đến nay vẫn lỡ hẹn. Theo các nhân viên môi giới nhà đất ở quận Thanh Xuân, Đống Đa, những ngôi nhà mặt phố bị "dính" các trụ bê tông, cầu thang của các nhà ga đón trả khách giờ rơi vào tình cảnh bán không nổi, cho thuê không xong. "Trước ở phố Hoàng Cầu có giá trên 200 triệu m2 nhưng giờ nhà nào dính bị che chắn bởi công trình đường sắt trên cao thì không có người hỏi mua, còn cho thuê thì rẻ", anh Công nhân viên môi giới nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá