Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời

Dự án này nằm ngay rìa một khu rừng với yêu cầu của gia chủ là bảo vệ được sự tương ứng chặt chẽ giữa ngôi nhà và thiên nhiên. Đây đã trở thành chủ đề được ưu tiên hàng đầu của các kiến trúc sư bên cạnh những ứng dụng hợp lý của thiết kế.

Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 1 Ngôi nhà nằm trên diện tích 900 m2 ở Kuala Lumpur, Malaysia.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 2 Chủ sở hữu nhà là người yêu thiên nhiên và rất quan tâm đến không gian ngoài trời nên ngôi nhà đã trở thành một tác phẩm đầy cảm hứng.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 3 Với rất nhiều các ô cửa sổ lớn.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 4 Và tràn ngập cây xanh từ trong nhà ra đến cửa sổ và xung quanh.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 5 Cửa sổ có lẽ là yếu tố trực tiếp nhất định xác định mối quan hệ giữa chúng ta với không gian ngoài trời, đây cũng chính là chủ đề của dự án nay.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 6 Những cây xanh mọc ngay trong nhà vươn lên các khuôn cửa sổ thay thế những tấm màn khô cứng...
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 7 ... vừa mang được thiên nhiên vào nhà mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 8 Phần mái sân được thiết kế bằng lớp trần dệt lưới sắt tạo điều kiện cho nắng gió lọt được xuống mảnh sân bên dưới.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 9 Với cách tiếp cận kiến tạo thông qua việc sử dụng các chức năng của cửa kính đã đưa mục tiêu cuối cùng của dự án là củng cố mối liên kết của gia chủ với bối cảnh thiên nhiên mà không làm suy yếu bản thiết kế.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 10 Tầng 1 với dãy hành lang tràn ngập ánh sáng kết nối một số cách cửa đưa vào phòng ăn và vào khu vườn trong nhà.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 11 Với lợi thế có nhiều hướng thoáng, cửa sổ kính lớn được thiết kế khắp nhà.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 12 Phòng bếp và phòng ăn ở tầng 1 với cửa lớn phía sau có tầm nhìn thẳng ra khu rừng.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 13 Một khung cửa sổ lớn ngập trong nắng và cây xanh trở thành nơi thư giãn tuyệt vời.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 14 Cầu thang được thiết kế theo phong cách trẻ trung.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 15 Rất nhẹ nhàng, đơn giản mà thanh thoát.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 16 Phòng khách trên tầng 2 nhìn ra một bể bơi lộ thiên.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 17 Đây cũng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn với bạn bè của gia chủ.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 18 Bể bơi lộ thiên được bao quanh bởi một hàng rào cây xanh.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 19 Trên tầng 3 có nhiều khe trần được lắp kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 20 Một chiếc cầu thang khác trong ngôi nhà được thiết kế tối giản, chắc chắn và hợp lý.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 21 Không gian tuyệt vời của bể bơi ngay bên cạnh khu rừng rậm.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 22 Chính những ô cửa sổ ở nhiều vị trí của ngôi nhà đã khiến không gian ngôi nhà luôn thông thoáng và tràn ngập hơi thở tự nhiên.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 23 Một phòng tắm dễ thương như hòa mình vào với thiên nhiên.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 24 Toàn bộ ngôi nhà được bọc một bức tường bê tông đục lỗ như một lớp vỏ. Ngoài chức năng bảo vệ nhiệt với thông gió chéo, lớp vỏ này còn là hàng rào kiểm soát sự riêng tư.
Nhà méo mó lại còn 'thủng' lỗ chỗ nhưng vẫn được ca ngợi hết lời - ảnh 25 Một góc trời xanh qua vòm cửa sổ.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng