Sự kiện: Nhà đẹp

Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát'

Ngôi nhà 3 tầng ở quận Tân Bình (TH HCM) nội ngoại thất đều đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau khi cải tạo, nhà vẫn giữ nguyên kết cấu cũ, nhưng mặt tiền mới hiện đại, không gian bên trong sáng bừng.

Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 1 Ngôi nhà 3 tầng ở quận Tân Bình (TH HCM) nằm ở trục đường sầm uất, nhộn nhịp nhưng nội ngoại thất đều đã xuống cấp nghiêm trọng. Gia chủ muốn cải tạo lại nhà làm văn phòng kết hợp nơi ở với thiết kế hiện đại, tiện lợi hơn.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 2 Các kiến trúc sư tận dụng lại hệ kết cấu cũ nhưng làm thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà. Mặt tiền đơn giản với tông màu trắng xám, bố trí thêm cây xanh đem lại cảm giác dịu mát.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 3 Trước đây, ngôi nhà được cho thuê theo tầng nên có hai hệ cầu thang khác nhau. Tầng một và tầng 2 có cầu thang đúc bê tông trong nhà, người sống ở tầng 3 đi cầu thang ngoài trời.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 4 Khi cải tạo, các kiến trúc sư phá bỏ hoàn toàn hai hệ cầu thang trên. Thay vào đó là các bậc thang gỗ, tay vịn kính giúp không gian trở nên thanh thoát hơn nhiều.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 5 Lối lưu thông giữa các tầng trở thành trái tim của ngôi nhà, giúp điều hòa không khí, thu nhận ánh sáng.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 6 Ánh sáng và gió len lỏi tới từng ngóc ngách của các tầng qua các lam gỗ thưa, bậc thang rỗng. Màu của gỗ, sơn tường trắng kết hợp với những bình cây nhỏ khiến lối lên xuống trở nên thú vị hơn.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 7 Toàn bộ không gian phía trước của tầng một được dùng làm nơi trưng bày sản phẩm. Phía sau là nhà kho.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 8 Tầng hai gồm phòng họp nhỏ kiêm phòng làm việc của giám đốc. Khu phía sau là nơi nghỉ ngơi của nhân viên.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 9 Diện tích nhà nhỏ (mặt bằng 60 m2) nên các phòng được thiết kế đơn giản, phục vụ tốt nhất các công năng cần thiết.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 10 Tầng 3 là không gian ở khép kín với phòng ngủ, bếp, phòng ăn, WC và khoảng sân vườn xinh xắn.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 11 Bếp ăn là không gian mở nhìn ra khoảng sân trồng cây xanh phía trước, giúp người sống trong nhà gần gũi thiên nhiên, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 12 Từ sàn nhà, cầu thang cho đến các phòng, mảng tường trang trí đều có sự kết hợp hài hòa giữa gỗ, bê tông, sắt với tông trắng chủ đạo.
Nhà ống Sài Gòn bừng sáng không ngờ sau khi 'tút tát' - ảnh 13

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng