Sự kiện: Nhà đẹp

Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn

Xây trên mảnh đất sâu hun hút nhưng mọi căn phòng đều có ánh sáng và nhìn thấy màu xanh thiên nhiên. Màu xanh của cây kết hợp hài hòa với màu đỏ gạch, màu trắng của các mảng tường đem lại cảm giác thư thái, mát mẻ, phù hợp với khí hậu nắng quanh năm của Sài Gòn.

Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 1 Mảnh đất ở quận Bình Thạnh (TP HCM) có hình dáng khá phức tạp, uốn cong và bị các nhà hàng xóm cao 2-3 tầng bao quanh. Đất có tổng diện tích 200 m2, bề ngang 5m, sâu tới 40m.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 2 Tuy nhiên, KTS lại thấy những khó khăn này là một thách thức thú vị ngay trong lần khảo sát đầu tiên. Các kiến trúc sư tin rằng có thể tạo nên một công trình vừa hấp dẫn vừa đón được gió và ánh sáng tự nhiên.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 3 Các vật liệu địa phương được tận dụng nhằm giảm chi phí xây dựng, tạo nét riêng cho công trình. Gạch nung hoa gió với hoa văn khác nhau tạo ra một mặt đứng ấn tượng giúp thông gió, che mát và tăng tính an ninh cho gia chủ.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 4 Dự án này là dạng nhà cho thuê, gồm 6 căn hộ nhỏ khép kín (chỉ có người lớn ở). Chủ nhà sống ở tầng một.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 5 Gia chủ là cặp vợ chồng còn trẻ, chồng là người Malaysia, vợ người Việt Nam. Hai người đều rất yêu cái đẹp, quan tâm nhiều tới kiến trúc.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 6 Một trong những phòng ngủ của chủ nhà nằm giữa tầng một. Phần mái được biến thành sân vườn lớn và kết nối giữa hai khối nhà. Khoảng sân vườn chung này sẽ tạo nên nhiều hoạt động thú vị cho những người sống ở đây.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 7 Những khoảng thông tầng trồng cây giúp cho màu xanh lan tỏa khắp không gian của căn nhà ống.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 8 Màu xanh của cây kết hợp hài hòa với màu đỏ gạch, màu trắng của các mảng tường đem lại cảm giác thư thái, mát mẻ, phù hợp với khí hậu nắng quanh năm của Sài Gòn.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 9 Những lối đi nhỏ kết nối các phòng không bị tẻ nhạt vì luôn ngập tràn ánh nắng và thiên nhiên.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 10 Trong nhà có nhiều khoảng không gian mở, giúp mọi người có thể kết nối với bên ngoài.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 11 Tất cả các căn hộ độc lập đều thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 12 Hình ảnh lung linh của ngôi nhà vào buổi tối.
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 13
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 14
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 15
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 16
Nhà 'ống' sâu 40m đẹp như biệt thự ở Sài Gòn - ảnh 17

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng