Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa

Trước khi cải tạo, căn nhà Sài Gòn bị xé lẻ thành các phòng chật chội, tối tăm, bất tiện đủ bề.

Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 1 Tòa nhà tập thể cũ ở quận 1, Sài Gòn có vẻ ngoài yên bình, dù đã tồn tại nhiều năm với những căn hộ diện tích nhỏ.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 2 Căn hộ 36 m2 nằm trên tầng 2 có nhiều cửa sổ nhưng có quá nhiều vách ngăn cản ánh sáng và thông gió. Bởi vậy, nhà chật chội, tối tăm và không tiện lợi trong sinh hoạt.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 3 Khi nhận công trình, nhà thiết kế tiến hành loại bỏ những bức vách tạm bợ, mảng tường không chịu lực.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 4 Không gian mở, không vách ngăn để lộ ra những khung cửa sổ rộng, giải phóng tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài để đón nắng gió. Đây cũng là góc yêu thích của gia chủ và nhà thiết kế.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 5 Màu sắc, vật liệu sử dụng trong nhà tái hiện không gian sống mang phong cách Đông Dương của Sài Gòn những thập niên trước.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 6 Khung cửa sổ lá sách với những ô kính giúp nắng len qua các khe cửa vẽ những vệt sáng lên tường nhà màu xanh cốm mát dịu.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 7 Các vật dụng nội thất được chắt lọc tinh tế, hòa trộn giữa những chi tiết xưa và đương đại. Dưới ánh sáng ấm áp của đèn giấy được tạo hình ngẫu hứng là chiếc ghế gỗ cổ điển kết hợp với ghế nhựa trong suốt tân thời.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 8 Hiện tại, nhà được sử dụng với mục đích cho một hoặc hai người ở nên bếp nấu khá gọn gàng với thiết kế đá mài giản dị.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 9 Phòng ngủ được bố trí trong một góc nhà kín đáo với khung cửa sổ vòm lãng mạn.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 10 Ở đây có sự kết hợp giữa vật liệu gỗ óc chó màu ấm với tủ sơn mài màu xanh trẻ trung trên nền nhà gạch bông.
Nhà tập thể 36 m2 như rộng gấp đôi sau khi sửa - ảnh 11 Khu WC cũ được sửa mới hoàn toàn với gạch ốp trắng đơn giản nhưng tiện nghi.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá