Nhà xây xong chưa kịp vào ở đã sập hoàn toàn

TPO - Một căn nhà xây hết khoảng 600 triệu vừa hoàn thiện, chủ nhà chưa kịp vào ở đã bị sập hoàn toàn, rất may không thiệt hại về người...

Theo phản ánh của người dân ở ấp Phú Hòa B, TT Cù Lao Dung (H.Cù Lao Dung, T.Sóc Trăng), rạng sáng ngày 12/7, một căn nhà xây kiên cố của một hộ dân ở ấp Phú Hòa B (gần khu hành chính huyện Cù Lao Dung) vừa xây xong, gia chủ chuẩn bị dọn vào ở thì bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn, rất may không thiệt hại về người.
sập nhà - ảnh 1 Ngôi nhà kiên cố vừa xây xong đã sập.
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Tuốt (63 tuổi), chủ nhân căn nhà nói trên cho biết: "Nhà tôi vốn ở ngoài mé sông (cách căn nhà bị sập khoảng 50m-PV) nên tôi có ý định xây nhà sâu vào trong đất liền. Căn nhà mới này được xây trên đất vốn là bãi bồi, nền đất còn yếu. Khi xây dựng, tôi dùng tre gai dài khoảng 4-5m để làm cừ, mỗi hố móng đóng 25 cây. Sau khi đổ cột, tôi đã cho đổ sàn bê tông rồi xây nhà. Xây xong, dự kiến vài ngày nữa sẽ dọn về nhà mới ở, ai ngờ gần sáng ngày 12/7, toàn bộ căn nhà bị đổ sập. Thật may là đêm đó không có người ngủ trong nhà chứ nếu không thì chắc chắn sẽ có thiệt hại về người, không bị nhà đè thì cũng bị điện giật vì hệ thống điện đã hoàn chỉnh. Căn nhà này tôi xây dựng hết khoảng 600 triệu đồng".
sập nhà - ảnh 2  
sập nhà - ảnh 3  
sập nhà - ảnh 4 Toàn bộ căn nhà bị đổ sập.
Khi chúng tôi hỏi nhà xây dựng có giấy phép hay không thì ông Tuốt cho biết "Nhà tôi xây dựng có xin phép nhưng lỗi do tôi yêu cầu thợ xây theo ý mình chứ không theo thiết kế bản vẽ. Mình không có kinh nghiệm, thợ cũng không biết và không góp ý với mình về xây dựng nên mới xảy ra sự cố này".
sập nhà - ảnh 5 Ngôi nhà đổ sập trong đêm, rất may không có thiệt hại về người.
sập nhà - ảnh 6 Ngôi nhà được xây dựng khác với bản vẽ được phê duyệt.
Theo ông Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung "Ông Tuốt có bản vẽ thiết kế khi xin phép xây dựng nên được UBND huyện cấp phép. Tuy nhiên, khi thực hiện xây dựng thì ông lại không làm theo bản vẽ được phê duyệt mà tự ý làm theo ý mình nên xảy ra sự cố đó. Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp cơ quan chức năng lập biên bản vụ việc".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng