Nhiều dự án 'nhập nhèm' diện tích căn hộ

TPO - Hàng loạt dự án BĐS trên địa bàn Hà Nội gần đây khi bán nhà đều được các chủ đầu tư quảng cáo là cao cấp, với hàng loạt tiện ích sang trọng nhằm hút khách, nhưng thực tế người mua nhà mới té ngửa sự thật không phải là vậy.

Lấn chiếm diện tích chung

Mới đây, hàng chục hộ dân chung cư Tràng An Complex, số 1 Phùng Chí Kiên (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tố cáo chủ đầu tư GP Invest lấn chiếm đường nội bộ của dự án. Theo những cư dân ở đây, chủ đầu tư đã tự ý dùng diện tích đất chiếm được để làm cổng và hàng rào cho 7 căn liền kề. Không những thế, GP Invest còn chặn lối vào thang máy tầng 1 tại các tòa CT1, CT2A, CT2B nhằm tạo ra sảnh trống cho các doanh nghiệp thương mại thuê.

Cư dân ở dự án Tràng An Complex cho rằng chủ đầu tư GP Invest đã bội tín khi thực hiện những hành vi lấn chiếm. Bởi khi xuống tiền, khách hàng đều được nghe những lời quảng cáo hoa mỹ của chủ đầu tư về thiết kế và tiện ích.

Giao nhà thiếu diện tích

Các cuộc gặp đối thoại giữa chủ đầu tư và cư dân chung cư CT7 Parkview Residence thuộc khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa đi đến hồi kết. Theo người dân, chủ đầu tư Cen Invest đã bàn giao cho họ những căn hộ bị hụt diện tích so với hợp đồng mua bán. Cho rằng chủ đầu tư đang lấp liếm khái niệm, cư dân phản ảnh Cen Invest đã áp dụng cách đo diện tích căn hộ từ mép ngoài lô-gia mà không tính diện tích thông thủy theo quy định nhà nước.

Bên cạnh đó, cư dân CT7 cũng phản ánh rằng hầm đỗ xe và phòng cộng đồng vẫn đang dang dở, dù chủ đầu tư đã bàn giao nhà từ nhiều tháng nay. Tuy vậy, phí dịch vụ vẫn được tính đủ, thậm chí theo người dân đơn giá này còn cao hơn so với mặt bằng chung của các chung cư cao cấp khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng