Nhiều hạng mục dừng triển khai

TP - Hôm qua, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết nhiều hạng mục trong dự án khu đô thị Splendoza - Bắc An Khánh buộc tạm dừng triển khai do những vi phạm về quy hoạch chi tiết.

> Hạ giá, thị trường bất động sản chao đảo

Dù chưa được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội nhưng chủ đầu tư là Công ty liên doanh TNHH phát triển đô thị mới An Khánh (liên doanh giữa Tổng Cty Vinaconex với Cty Posco E&C Hàn Quốc) đã tuỳ tiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết đối với nhiều ô đất thuộc dự án so với quyết định phê duyệt ban đầu.

“Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải dừng ngay các hạng mục vi phạm quy hoạch mà chủ đầu tư đang và sẽ thi công xây dựng đồng thời khẩn trương báo cáo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội để xin ý kiến chỉ đạo. Những lô đất bị điều chỉnh chủ yếu có chức năng làm nhà ở” - đại diện Sở Xây dựng nói.

Với những hạng mục không vi phạm, chủ đầu tư được tiếp tục triển khai. Sở Xây dựng cũng đã kịp thời báo cáo vi phạm này lên UBND thành phố.

Dự án Splendoza có diện tích 264,13 ha, nằm ở phía Tây Hà Nội và tiếp giáp cao tốc Láng - Hòa Lạc. Liên tục trong 2 năm trở lại đây, chủ đầu tư dự án này đã bị nhiều khách hàng khiếu nại về việc thu thêm tiền, về giá bán...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá