Nhiều khách hàng được vay gói tín dụng 30.000 tỷ để mua nhà

TPO - Ngày 16/11, tại lễ cất nóc block A1 và công bố mở bán block B1 dự án Hưng Ngân Garden, Cty cổ phần Nhà Hưng Ngân cho biêt, 600 căn hộ của 2 block A1 và A2 đã được khách hàng mua hết.

Lễ  cất nóc dự án Hưng Ngân Garden.
Lễ cất nóc dự án Hưng Ngân Garden.

 Điều đáng nói, có hơn 500 khách hàng được ngân hàng BIDV cho vay trong gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, với lãi suất 5%/năm, thời gian vay 15 năm.

Khởi công xây dựng từ tháng 3/2014  đến nay, sau 8 tháng thi công, chủ đầu tư dự án  Hưng Ngân Garden (đơn vị phát triển dự án là Cty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn) đã tiến hành lễ Cất nóc Block đầu tiên – block A1 trước thời hạn 30 ngày.

Hiện tại dự án đang xây hoàn thiện từ dưới lên xong đến tầng 18, do đó việc bàn giao căn hộ sớm cho cư dân Block A1 dự kiến vào Qúy 2/2015. Dự án được đánh giá là có tiến độ xây dựng nhanh nhất so với với các dự án trong khu vực.

Đây là một nổ lực của nhà đầu tư trong bối cảnh khó khăn về kinh phí cho các dự án bất động sản nói chung. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng sau thời gian thăm dò năng lực của chủ  đầu tư nên bỏ lở cơ hội mua căn hộ của 2 block A1, A2, chủ đầu tư đã triển khai thi công sớm hơn dự kiến block thứ 3- B1, đồng thời Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn công bố nhận đặt chỗ block B1 của dự án với số lượng 357 căn hộ, có diện tích từ 45,5m2/1PN đến 80m3/3PN giá từ 596 triệu/nguyên căn hoàn thiện. Dự kiến căn hộ block B1 sẽ hoàn thành bàn giao cho khách hàng vào qúy 3/2016. 

Nhiều khách hàng được vay gói tín dụng 30.000 tỷ để mua nhà  - ảnh 1

Mô hình Dự án La Astoria

Ngoài dự án Hưng Ngân Garden thuộc gói tín dụng 30.000 tỷ đồng,  Dự án La Astoria do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng An Gia Hưng làm chủ đầu tư  đang được xây dựng tại  đường Nguyễn Duy Trinh, Quận 2 cũng đủ điều kiện vay từ gói hỗ trợ tín dụng nằm trong gói 30,000 tỷ với lãi suất 5%/năm.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho những người có nhu cầu thật về nhà ở nhưng còn hạn chế về tài chính. Căn hộ dự án La Astoria được thiết kế diện tích từ 45m2 – 61m2.

Dự án La Astoria nằm trên vị trí chiến lược phát triển về không gian đô thị của TP.HCM, định hướng phát triển là một không gian đô thị hiện đại, quy hoạch đồng bộ có tính kết nối cao với các khu vực, địa phương lân cận thông qua hệ thống giao thông mới.

Từ vị trí dự án có thể di chuyển về quận 1 (chợ Bến Thành) chỉ 15 phút qua hầm Thủ Thiêm, từ 5-7 phút đến khu đô thị mới Thủ Thiêm, nằm cạnh đường cao tốc TP.HCM- Long Thành Dầu Giây do đó dễ dàng đi đến TP.Vũng Tàu, Đà Lạt, sân bay Quốc tế Long Thành...

Ngay trong dự án được quy hoạch nhiều chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại như: trung tâm thương mại - dịch vụ, công viên nội khu, nhà giữ trẻ, phòng tập thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng… Hiện nay dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai, dự kiến bàn giao nhà vào cuối năm 2016 đầu năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá