Nhiều người Việt nắm bắt được cơ hội sở hữu nhà ở Nga

TP - Sau khi loan báo thông tin, đã có nhiều người Việt Nam quan tâm tìm hiểu dự án Trung tâm Văn hóa- Thương mại (đa chức năng) và khách sạn Hà Nội - Mátxcơva, một dự án dành riêng cho người Việt.

Nhiều người Việt nắm bắt được cơ hội sở hữu nhà ở Nga

> Cơ hội cho những người nhanh nhạy

Nhiều ưu đãi cho khách hàng

Dự án được xây dựng trên khu đất 4,9 ha, nằm tại km 94 đường vành đai MKAD, điểm giao cắt với đại lộ Yaroslavsky và dọc phố Roterta thuộc quận Đông Bắc, thành phố Mátxcơva LB Nga.

Toàn bộ công trình có tổng diện tích mặt sàn hơn 130 nghìn mét vuông, trong đó có khoảng 80 nghìn mét vuông dùng để bán và cho thuê, hơn 50 nghìn mét vuông còn lại dành cho các diện tích công cộng như: hành lang, cầu thang và sảnh chung…

Dự án được khởi công từ năm 2010 và hiện nay, đang trong quá trình gấp rút thi công những hạng mục còn lại. Theo kế hoạch, ngày 12/5/2013 Công ty Incentra (chủ đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội - Mátxcơva) cùng với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ tổ chức lễ công bố chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp hấp dẫn dành cho khách hàng của dự án với tổng giá trị 100 triệu USD vào ngày.

Theo chương trình này, khách hàng chỉ cần đóng trước từ 20.000 USD để có cơ hội sở hữu gian hàng và từ 40.000 USD để có cơ hội sở hữu căn hộ tại dự án (tương đương 30% giá trị hợp đồng), 70% giá trị còn lại sẽ được trả góp hàng quý. Thời gian trả góp lên tới 15 năm, đến năm 2029 với lãi suất ưu đãi 7% và 2% phí quản lý khoản vay.

Thu hút sự quan tâm của nhiều người

Sau một tuần công bố thông tin, đã có nhiều khách hàng quan tâm đến dự án. Anh Trí (Hà Nội)- người đã sinh sống và làm việc tại Mátxcơva đến năm 2007 thì nghỉ hưu và về Việt Nam sinh sống - tâm sự: “Hiện nay con trai tôi vẫn đang học tập tại Nga, cháu chuẩn bị ra trường và đi làm. Vì vậy tôi có ý định mua một căn hộ để cho cháu ở và tiện cho hai vợ chồng tôi qua thăm cháu. Tôi đã tìm hiểu và được biết về Dự án Trung tâm thương mại Hà Nội - Mátxcơva và nhận thấy ở đó nhiều thuận lợi cho những người Việt sinh sống tại Nga, đặc biệt là tại Thủ đô Mátxcơva, vì vậy ngay khi biết tin Trung tâm sẽ công bố chương trình mua nhà trả góp vào giữa tháng 5 tới, tôi đã đến văn phòng công ty tại Hà Nội để tìm hiểu và được tư vấn khá kỹ càng. Tôi nghĩ đây là cơ hội có một không hai đối với những người thực sự có nhu cầu ổn định làm ăn và sinh sống lâu dài tại Nga”.

Còn anh Trung (TP Hồ Chí Minh), một người đang có kế hoạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nga thì có biết: “Tôi đã từng có nhiều năm sinh sống ở Nga nên có nhiều điều kiện để hiểu hơn về nhu cầu cũng như mong muốn của người Việt ta tại đây. Chính vì vậy mà tôi cho rằng việc đầu tư và phát triển tại Nga sẽ mở ra xu thế mới trong tương lai bởi vì Nga là thị trường có tiềm năng nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam rất lớn. Mặc dù đã trở về Việt Nam vài năm nay rồi nhưng tôi vẫn rất quan tâm đến khả năng sẽ trở lại Nga để làm ăn. Chúng tôi rất mong có một địa điểm tại Trung tâm để có thể mở showroom - một việc làm rất cần thiết để quảng bá và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Và chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp của Trung tâm thương mại Hà Nội - Mátxcơva thực sự là điều mà tôi và có lẽ là nhiều người đang cần, bởi vì chương trình này sẽ giúp chúng tôi giảm bớt gánh nặng về chi phí phải trang trải ngay lập tức khi mà công việc kinh doanh mới khởi đầu. Đó là một thuận lợi rất lớn mà tôi sẽ nắm ngay lấy”.

Nếu như nhiều người quan tâm đến dự án Trung tâm thương mại Hà Nội - Mátxcơva với mục đích mua căn hộ, gian hàng để phục vụ cho việc làm ăn và sinh sống tại Nga thì chị Hà (Hà Nội) lại có một mục đích khác.

Chị tâm sự: “Tôi đã nghỉ hưu và có sở thích đi du lịch và tôi vẫn luôn hi vọng sẽ được sở hữu ngôi nhà của riêng mình tại một nước nào đó trên thế giới để có thể thuận tiện hơn khi ra nước ngoài nghỉ ngơi. Trước đây, tôi cũng từng tìm hiểu qua về việc mua nhà tại một số nước khác nhưng có quá nhiều thủ tục về pháp lý theo quy định của nước sở tại khiến tôi gặp không ít khó khăn. Trong khi với Trung tâm văn hóa thương mại đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva, các thủ tục này sẽ được Ban quản lý Trung tâm lo hết cho khách hàng của mình. Nên tôi thấy đây thực sự cơ hội tốt để tôi có thể mua được một căn hộ cho riêng mình và tôi quyết định sẽ chọn cho mình 1 căn hộ đẹp ở Trung tâm này, ngay tại thủ đô Mátxcơva để thuận lợi cho việc nghỉ dưỡng cùng gia đình”.

Trung tâm Văn hóa - Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội - Mátxcơva sẽ chính thức khai trương nhân “Những ngày Hà Nội tại Mátxcơva” vào tháng 9/2013.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình này xin liên hệ: Tại Mátxcơva: + 7 962 970 33 99 (Mr Lĩnh) / +7 968 808 68 68 (Ms Ngọc Nga); Tại Hà Nội: +84 976 751 909 (Ms Phương)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá