Nhịp sống đô thị hiện đại nhưng đậm tính nhân văn giữa phố thị Sài Gòn

Chỉ cách trung tâm Sài Gòn chừng 2 km, cũng khoác lên dáng vẻ của một đô thị hiện đại với những công trình cao chọc trời, xe cộ ồn ào, tấp nập nhưng ở đây có một điều sẽ làm nhiều người ngạc nhiên đó là tinh thần đoàn kết và tình cảm láng giềng mà nghe qua nhiều người nghỉ chỉ ở vùng thôn quê mới có.

Carillon Apartment tọa lạc tại số 171A Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình (TP.HCM)
Carillon Apartment tọa lạc tại số 171A Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình (TP.HCM)

Có thể nói, một trong những cuộc cách mạng lớn nhất của đô thị hóa là chung cư hóa. Do nhu cầu của sự phát triển đô thị, chung cư phải mọc lên như một lẽ tất yếu không sao cưỡng lại được. Nhưng phải nói rằng, nhiều chung cư đã mọc lên với sự bất chấp rất nhiều nguyên tắc. Bởi thế mà rất nhiều vấn đề của chung cư đã được đặt ra lâu nay thật sự cấp bách như sự tiện lợi, vệ sinh môi trường, an ninh, PCCC… rồi đến tính cấu kết cộng đồng, đời sống văn hóa của các cư dân trong những chung cư.

Dẫn chúng tôi khi xung quanh khu căn hộ Carillon Apartment (171A, Hoàng Hoa Thám, Tân Bình, TP.HCM) anh Nguyễn Đình Tuấn (Trưởng Ban Quản trị cư dân) cho biết, sở dĩ nơi này hơn 400 hộ gia đình lại sống đoàn kết và chung tiếng nói với nhau được ngoài yếu tố trí thức thì chính là nhờ thiết lập được được các quyền lợi cho cư dân, duy trình được các mối quan hệ bền chặt gồm; Chủ đầu tư - Ban Quản lý - Ban Quản trị cư dân – Cư dân các chủ thể này như liền một khối để hỗ trợ nhau trong công việc.

Thoạt nhìn vào Carillon Apartment dù là chung cư trung cấp nhưng người ta không chỉ ngạc nhiên về sự sang trọng, hiện đại mà còn là một minh chứng cho ý chí quyết tâm và sự đột phá Ban quản lý, BQT, cư dân về việc tạo ra một cộng đồng sống hài hòa.

Là chung cư mà nên nó có cái chung và cái riêng, ở đây chúng tôi luôn phân biệt rạch ròi được đâu là tài sản chung của cộng đồng và đâu là tài sản riêng có như vậy thì cuộc sống mới hài hòa được” Anh Tuấn cho biết.

Nhịp sống đô thị hiện đại nhưng đậm tính nhân văn giữa phố thị Sài Gòn - ảnh 1 Cây cối, các mảng xanh được bố trí rất hài hòa ở nội khu.

Đơn vị quản lý tòa nhà là Công ty Dịch vụ Quản lý Bất động sản Sài Gòn Thương Tín (TTC Land Management) là một đơn vị chuyên vận hành, quản lý khai thác các bất động sản khá có tiếng trên thị trường.

Giám đốc TTC Land Management ông Bùi Ninh Thuận cho biết, trong nhiều năm quản lý các chung cư, hiếm có công trình nào mà cư dân lại hòa nhã và cộng đồng nhân văn đoàn kết như Carillon Apartment. Với Carillon công trình chung cư đã đi vào khai thác, vận hành từ năm 2013, trong 5 năm ở đây không xảy ra tranh chấp trong công tác quản lý, sử dụng, công tác quản lý chuyên nghiệp và an toàn, mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định của pháp luật, Ban quản trị chung cư có Giấy chứng nhận tốt nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư và các hoạt động quản trị tài chính đều rõ ràng và minh bạch. Minh chứng là mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã vinh danh chung cư Carillon Apartment là “Chung cư tiêu biểu năm 2018” của toàn thành phố.

Nhịp sống đô thị hiện đại nhưng đậm tính nhân văn giữa phố thị Sài Gòn - ảnh 2 Tất cả đều rất ngăn nắp và sạch sẽ.
Nhịp sống đô thị hiện đại nhưng đậm tính nhân văn giữa phố thị Sài Gòn - ảnh 3 Hàng lang khu căn hộ thoáng và sạch.
Nhịp sống đô thị hiện đại nhưng đậm tính nhân văn giữa phố thị Sài Gòn - ảnh 4 Tuy làm căn hộ cấp trung nhưng dịch vụ của Carillon đầy đủ từ y tế, trường học, siêu thị mini, nhà hàng café, phòng gym …

Chúng tôi không chỉ hỗ trợ nhau công việc thường ngày mà còn tạo ra nhiều sân chơi, chăm lo cuộc sống tinh thần cho cư dân nữa. Hằng năm, tại các dự án do chúng tôi quản lý luôn rộn ràng không khí của ngày hội dành cho cư dân qua các chương trình như: Chương trình Quốc tế Thiếu nhi, Trung thu, Ngày hội đến trường, Đón mừng Giáng sinh, Chào Năm mới …” ông Thuận cho biết thêm.

Chung cư Carillon Apartment là dự án do TTC Land phá triển, công trình gồm có 02 block có chiều cao16 tầng và 01 tầng hầm được thiết kế, xây dựng theo triết lý âm dương cân bằng hòa hợp với 440 căn hộ. Công trình chính thức bàn giao và đưa vào sử dụng từ năm 2014.

Ngoài Carillon Apartment, chặng đường 15 phát triển, TTC Land còn có rất nhiều công trình nổi bật, góp phần tạo nên giá trị về mặt quy hoạch đô thị và phát triển kinh tế - xã hội tại TP.HCM. Hiện Công ty có 4 dòng sản phẩm mang thương hiệu khác nhau: Charmington (căn hộ cao cấp), Jamona (biệt thự, nhà phố), Plaza (sàn thương mại) trong đó, chuỗi sản phẩm căn hộ cấp trung mang thương hiệu Carillon Apartment thực sự đã tạo được một tiếng vang lớn đối với mọi người dân. Carillon đã nổi lên như một điểm sáng trên bản đồ quy hoạch đô thị của thành phố, đồng thời dòng sản phẩm này cũng đã tạo ra rất nhiều cơ hội sở hữu nhà ở cho những người thu nhập trung bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng