Những dự án nào “hot” trong tháng 6 này?

Trong 6 tháng đầu năm 2014, dù thị trường bất động sản Hà Nội không có thêm nhiều dự án mới, tuy nhiên người mua vẫn có nhiều lựa chọn từ những dự án “siêu hot” được chủ đầu tư tung hàng từ trước đó.

Phối cảnh HP Landmark Tower
Phối cảnh HP Landmark Tower

Có thể thấy, sau hơn một quý khởi động và dần lấy lại được nhịp tiến mới, bước vào tháng 6/2014 thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu tăng tốc. Chủ đầu tư BĐS mạnh tay hơn để bắt đầu bung hàng sau một thời gian dài tạm ngưng mở bán dự án để tìm hiểu nhu cầu thực của khách hàng. Bên cạnh đó, những yếu tố khách quan về thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh, lãi suất tiền gửi tiết kiệm xuống thấp, thị trường vàng lên xuống thất thường… khiến người dân dần trở lại với kênh đầu tư bất động sản.

Những dự án nào “hot” trong tháng 6 này? - ảnh 1 Mặt trước HP Landmark Tower
Theo đó, từ quý II/2014 thị trường BĐS Hà Nội đã có những dấu hiệu tích cực, với khoảng 2.300 giao dịch thành công. Trong đó, lượng giao dịch thành công đặc biệt tăng cao tại những dự án nhà ở thương mại có giá bán và diện tích phù hợp, giao thông thuận lợi, đang bàn giao hoặc sắp hoàn thiện như dự án HP Landmark Tower, CT2B và HHB Tân Tây Đô, chung cư 175 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân,... Được biết, những dự án này đều hội tụ khá nhiều ưu điểm về giá, chất lượng dịch vụ, cũng như khả năng hỗ trợ về vốn của đơn vị phân phối dự án tới khách hàng.

Đơn cử như dự án HP Landmark Tower (quận Hà Đông), một dự án được khách hàng đánh giá khá tốt khi mọi mặt về thiết kế cũng như nội thất dự án đều được chủ đầu tư đầu tư rất kỹ. Các căn hộ tại dự án được có thiết kế hiện đại với không gian mở, thoáng mát nhằm đảm bảo ánh sáng khu hành lang và sự lưu thông khí… Các căn hộ đều được trang bị đầy đủ thiết bị nội thất như: sàn gỗ, trần thạch cao, tủ bếp, tủ âm tường, điều hòa, bồn tắm, thiết bị vệ sinh...tiêu chuẩn quốc tế.

Từ ngày 04.6.2014, Siêu thị dự bất động sản STDA sẽ là đơn vị phân phối độc quyền dự án với giá từ 1,3 – 1,7 tỷ đồng/ căn hộ. Người dân mua căn hộ dự án HP Landmark Tower được tặng ngay bộ nội thất phòng khách trị giá 20 triệu đồng.

Những dự án nào “hot” trong tháng 6 này? - ảnh 2 Cơ sở hạ tầng và tiện ích toàn bộ dự án sẽ hoàn thiện cùng tòa HP
Ngoài ra, những dự án đang trong quá trình hoàn thiện có mức giá cũng như chất lượng nổi bật như Golden Place (huyện Từ Liêm), Golden Land (75 Nguyễn Trãi), Euroxindow MultiComplex (quận Cầu Giấy), Golden Silk (quận Hoàng Mai),... cũng tạo ra triển vọng sáng cho thị trường.

Chính vì vậy, mặc dù trong thời gian vừa qua thị trường không có thêm nhiều dự án mới, nhưng hoạt động mua bán bất động sản vẫn khá sôi động với nhiều dự án đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thành. Điều này có thể thấy được qua số liệu giao dịch thành công của một số đơn vị phân phối như G5, Đất Xanh miền bắc, Siêu thị dự án bất động sản STDA. Điển hình là số lượng giao dịch tại STDA trong tháng 4/2014 đã chiếm gần 40% tổng sản lượng giao dịch thành công trên toàn thị trường địa ốc Hà Nội.

Từ thực tế thị trường có thể thấy rằng, những phản ứng tích cực từ khách hàng đang dần trở thành động lực quan trọng giúp thị trường bất động sản phục hồi, tăng tốc để đạt được những bước tiến xa hơn trong những tháng tiếp theo của năm 2014.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng