Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu

TPO - Nhà thờ Mộ Thánh được xây bên trên mộ Chúa Jesus là địa điểm linh thiêng có ý nghĩa quan trọng tại Jerusalem . Nơi đây có những mái vòm đặc trưng của kiến trúc trung cổ.

Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 1 Khung cảnh bên ngoài nhà thờ Mộ Thánh tại Jerusalem. 
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 2 Nhà thờ Mộ Thánh (còn được goi với tên Nhà thờ Phục sinh) là nhà thờ nằm ở bên trong bức tường thành của thành phố cổ Jerusalem (Israel).
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 3 Nơi đây được nhiều chuyên gia và tín đồ Thiên Chúa giáo tin là mộ Chúa Jesus nằm trong nhà thờ Mộ Thánh thuộc khu phố cổ của thành phố Jerusalem, Israel.
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 4 Bức trần tuyệt đẹp ghi lại lịch sử của Thiên chúa giáo. 
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 5 Mái vòm của công trình lớn được gọi là Rotunda.  
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 6 Mái vòm nổi tiếng được xây từ năm 1870, đã được tu bổ trong thời gian từ năm 1994-1997.
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 7 Một nữ du khách đang ghi lại những kiến trúc tuyệt đẹp của công trình lịch sử hàng nghìn năm tuổi.
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 8 Bức bích họa trên tường ghi lại hình ảnh Chúa Jesu bị hành hình trên cây thập giá. 
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 9 Bao quanh và che lấy phần mộ Thánh là công trình mang tên Edicule, có nghĩa là "ngôi nhà nhỏ" trong tiếng Latin. Công trình được tôn tạo lần gần đây nhất vào năm 1808-1810 sau một trận hỏa hoạn
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 10 Hàng năm, nơi đây đón tiếp hàng chục nghìn du khách hành hương. 
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 11 Ngoại trừ vài công trình phục chế, vẻ bề ngoài chủ yếu của công trình không thay đổi từ năm 1854. Chiếc thang nhỏ bên dưới cửa sổ của nóc mái vẫn còn nhìn thấy trong ảnh -  chiếc thang này vẫn được giữ nguyên vị trí kể từ năm 1854 do bất đồng ý kiến để dời nó đi.
Những mái vòm tuyệt đẹp bên trong nhà thờ mộ Chúa Jesu - ảnh 12 Nét kiến trúc cổ kính đặc trưng của thành cổ Jerusalem. .

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá