Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật

Rất nhiều người Nhật sống trong những ngôi nhà hai tầng, xây bằng vật liệu đơn giản, ít tiền.

Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 1 Nhật là một trong những nước giàu nhất thế giới với nền kiến trúc đạt trình độ cao. Tuy nhiên, ngoài các trung tâm thương mại, công trình văn hóa... đa số nơi ở của người dân đều được xây dựng đơn giản.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 2 Ông John Einarsen, người Mỹ, chuyển tới sống ở Kyoto gần 40 năm trước. Ông sáng lập tờ báo Kyoto Journal vào năm 1984. Trong những lần đi xe đạp vòng quanh thành phố, John đã chụp lại hình ảnh các căn nhà mặt phố ở đây.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 3 Hầu hết các ngôi nhà ở Kyoto đều được xây một tới hai tầng.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 4 Nhìn hai lá cờ hình cá Koi treo trước cửa, người qua đường có thể biết chủ tiệm bán kẹo có hai cậu con trai. Ở Nhật, cá Koi là biểu tượng cho các bé trai khỏe mạnh, thông minh.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 5 Dù diện tích nhỏ nhưng cửa hàng vải vẫn bố trí vườn kiểu Nhật được rải sỏi, lối vào lát đá cùng một vài chậu cây nhỏ.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 6 Rất nhiều nhà giữ lại các chi tiết xưa cũ, gia chủ chỉ tiến hành cải tạo mà không xây mới
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 7 Sống ở cố đô của Nhật nên người dân có xu hướng lưu giữ những nét kiến trúc cổ dù xây nhà mới.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 8 Bên cạnh đó cũng có những cửa tiệm được làm theo phong cách lạ mắt.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 9 Giá nhà của Nhật phụ thuộc chủ yếu vào mảnh đất, không phải ở giá trị của ngôi nhà.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 10 Hình thức nhà ống mặt tiền hẹp cũng phổ biến ở nhiều thành phố lớn ở Nhật.
Những ngôi nhà mặt phố giản dị bất ngờ ở Nhật - ảnh 11 Không phải hộ gia đình nào có nhà phố cũng kinh doanh như ở Việt Nam. Họ dành diện tích ít ỏi ở mặt tiền để bố trí các bồn cây xanh.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá