Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá

Tất cả những cơ sở hạ tầng và xây dựng mới đòi hỏi phải có không gian, điều đó có nghĩa là cư dân đôi khi buộc phải di chuyển để nhường chỗ cho các dự án mới. Tuy nhiên, một số người từ chối rời khỏi nhà của họ, dù mức bồi thường có cao đến đâu.

Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 1 Chủ sở hữu của căn nhà sáu tầng ở Trung Quốc này đã từ chối chấp nhận bồi thường khi nhà phát triển bất động sản muốn xây dựng một trung tâm tài chính tại khu vực này.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 2 Một tòa nhà dân cư cũ được bao quanh bởi một cây cầu cạn mới được xây dựng tại Quảng Châu, Trung Quốc.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 3 “Ngôi nhà đinh” này nằm giữa một con đường đang được xây dựng ở Khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 4 Một cặp vợ chồng già đã từ chối phá hủy ngôi nhà, vì vậy hiện tại, tòa nhà này trở thành ngôi nhà duy nhất còn lại trên con đường xuyên qua ngôi làng ở tỉnh Chiết Giang.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 5 Cao Wenxia, chủ sở hữu của "ngôi nhà đinh" này ở Hợp Phì, đốt pháo để chúc mừng năm mới của Trung Quốc. Ngay trước mặt họ là một chiếc máy ủi được sử dụng để phá hủy các tòa nhà xung quanh.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 6 Ngôi nhà cuối cùng ở khu vực Quảng Châu này nằm giữa một công trường xây dựng nơi sẽ khởi công một khu chung cư mới.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 7 Theo truyền thông địa phương, những anh em sở hữu ngôi nhà này đã không đạt được thỏa thuận về số tiền bồi thường của chính phủ, vì vậy họ đã không ký một thỏa thuận di dời.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 8 Ngôi nhà cuối cùng trong khu vực này nằm trước một trung tâm mua sắm ở trung tâm tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 9 Khi bức ảnh này được chụp, Zheng Meiju, chủ sở hữu của tòa nhà trong hình, đã sống không có điện hoặc nước trong sáu tháng, theo truyền thông địa phương.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 10 Ngôi nhà này nằm giữa một công trường xây dựng khu dân cư mới ở tỉnh Hồ Bắc.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 11 Dòng chữ căng trên băng-ron bao quanh ngôi nhà này có nội dung: “Yêu cầu chính phủ trừng phạt chủ đầu tư đã phá hủy nhà của tôi, trả lại nhà cho tôi”.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 12 Một người phụ nữ đi ngang qua một "ngôi nhà đinh" ở ngoại ô Nam Kinh, nơi đất sẽ được sử dụng cho một dự án đất ngập nước, theo truyền thông địa phương.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 13 Ngôi nhà này nằm trên một gò đất khá cao, chủ đầu tư đã đào đất san bằng xung quanh nó.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 14 Một "ngôi nhà đinh" ba tầng với quốc kỳ Trung Quốc trên sân thượng nằm ở giữa một con đường mới được xây dựng ở tỉnh Hà Nam.
Những ngôi nhà 'vô duyên' giữa đường, có tiền cũng khó phá - ảnh 15 Cư dân của khu vực Guangfuli của Thượng Hải đã quyết định không rời khỏi nhà của họ, tạo ra cả một "khu phố đinh". Tao Weiren ngồi trước ngôi nhà hai tầng của mình ở đó, hiện được bao quanh bởi các tòa nhà chung cư cao cấp.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá