Nước và các điểm lợi của nước

Từ xa xưa, con người luôn lựa chọn sống gần nước như một tiêu chí của sự bình an và phồn thịnh. Với vạn vật, nước là sự sống. Nước đối với phong thuỷ cũng không phải là ngoại lệ.

Nước và các điểm lợi của nước

Nước gắn với sự thuần khiết và sinh khí. Những thành phố đáng sống và hạnh phúc nhất trên thế giới đều có sự góp mặt của các hồ nước, dòng sông, vịnh biển xanh mát và yên ả. Venice (Ý), Copenhagen (Đan Mạch), Santorini (Hy Lạp)... là những tên gọi chỉ nhắc đến cũng mang lại cảm giác bình an cho tâm hồn.

Nước và tài vận

Nước thuộc khí thuỷ, thuỷ lại quản tài. Bởi vậy nước và tiền bạc có mối liên hệ khăng khít. Khoa học phong thuỷ chỉ ra rằng khi được kích hoạt hợp lý, nước có tác động tích cực đến khả năng kiếm tiền và sự may mắn về tài chính của gia chủ. Ngày nay, các công trình kiến trúc hiện đại luôn ưu tiên yếu tố nước trong thiết kế, thể hiện qua các đài phun nước, hòn non bộ, hồ điều hoà, hay cách chọn lựa vị trí cận thuỷ - điều này không chỉ đảm bảo sự cân bằng về ngũ hành, sự thuận hoà về mặt phong thuỷ mà còn là yếu tố quyết định tài vận của những người sinh sống trong một cuộc đất.

Nước và sức khoẻ

Về mặt tự nhiên, 70% cơ thể người là nước. Con người cần có nước để duy trì mọi hoạt động sống. Không chỉ có thế, các nghiên cứu cũng cho thấy màu xanh dương luôn mang lại cảm giác tốt đẹp, yên bình và làm cho con người khoẻ khoắn, yêu đời hơn. Khi nơi ở gần biển, sông, hồ thì những tác động tiêu cực của stress cũng giảm đi đáng kể. Những người hiểu về phong thuỷ lại càng hiểu sức mạnh của nước. Nước tạo ra nguồn sinh khí dồi dào, sự khoẻ mạnh về cả thể chất lẫn tâm hồn.

Nước và an cư lạc nghiệp

Nước và các điểm lợi của nước  - ảnh 1
Trong ngũ cận phong thuỷ: Nhất cận thị, nhị cận lân, tam cận giang, tứ cận lộ, ngũ cận điền, nước là một trong năm yếu tố để con người lựa chọn nơi an cư. Sống gần nước để hạnh phúc hơn - đó là triết lý sống được nhân rộng tại các đô thị lớn trên thế giới. Theo đó, các nhà quản lý cũng chú trọng xây dựng các công viên hồ điều hoà đặc biệt ở các thành phố lớn.

Mới đây, Hà Nội đã quyết định khởi công công viên - hồ điều hoà CV1 Cầu Giấy. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thủ đô với 19ha diện tích mặt nước trên tổng diện tích 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và đường Phạm Hùng. Toàn bộ phần diện tích đất công viên sẽ được đưa vào phục vụ các tiện ích chức năng giải trí, thư giãn hiện đại như: sân vườn, cây xanh, đường đi dạo và các công trình phụ trợ phục vụ vui chơi bao gồm khu điều hành, khu dịch vụ quà lưu niệm, khu nhà thuyền, bến thuyền, khu cho thuê xe đạp, khu vực dịch vụ - giải khát, khu cắm trại, khu chòi nghỉ, khu vực vui chơi ngoài trời cho trẻ em, nhà hát ngoài trời…

Sở hữu vị trí giao thông huyết mạch, dự án khu đô thị đẳng cấp ngay cạnh công viên hồ điều hoà CV1 cũng bắt đầu khởi động làm xôn xao thị trường bất động sản. Trong tương lai không xa, khu đô thị này hứa hẹn là một nơi để các chủ nhân tận hưởng cuộc sống tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn gần gũi giao hoà với thiên nhiên. Gần nước nghĩa là gần hạnh phúc. Gần nước để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống bình an và giàu có cả về thể chất lẫn tinh thần.

Ngày nay trên thế giới, xu hướng xây dựng đô thị là xây dựng một hệ sinh thái đảm bảo sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên, từ đó hướng đến sự phát triển bền vững. 

CÔNG TY CỔ PHẦN MLAND MIỀN BẮC

Địachỉ: Tầng 1- R2 Royal City - 72 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tel: 04.666.88.999 * Hotline 24/7: 0964.468.468

Website : http://mlandmienbac.vn

Email: mland.mienbac@gmail.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá