Quảng Ngãi “ân hạn” cho dự án nghìn tỷ của Tân Tạo

TPO - Dự án Khu thương mại - Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đến sau 30/9/2017 không triển khai sẽ bị thu hồi.

Dự án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh trước nguy cơ bị thu hồi
Dự án Vina Universal Paradise Sơn Tịnh trước nguy cơ bị thu hồi

Đó là kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh sau khi làm việc với chủ đầu tư. Dự án được cấp phép đầu tư năm 2008, với tổng kinh phí gần 1.200 tỷ đồng, trên diện tích 56,4 ha tại huyện Sơn Tịnh (nay thuộc TP. Quảng Ngãi), do Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, dự án được triển khai và hoàn thành trong vòng 4 năm, với các hạng mục khu nhà ở (gồm 237 nhà liền kề, 183 nhà biệt thự vườn và 56 Bungalow (nhà gỗ 1 tầng), khu công trình công cộng và 5 khu thương mại - dịch vụ.

Tuy nhiên, sau gần 10 năm triển khai, chủ đầu tư mới thực hiện san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng trên diện tích 16 ha.

Tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư kiến nghị kéo dài dự án đến cuối năm 2017. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh không đồng ý và yêu cầu đến ngày 30/9/2017, chủ đầu tư phải hoàn thành thủ tục chuyển nhượng dự án, nếu không thực hiện tỉnh sẽ thu hồi dự án.

Được biết, trước đó UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý cho chủ đầu tư kéo dài dự án đến ngày 30/6/2017 để làm thủ tục chuyển nhượng nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng cam kết.

Theo báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý 2/2017 ngày 30/6/2017, của Công ty Cổ phần Ðầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo), trong danh sách các công ty con, công ty liên kết... không có tên Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá