Quyết định ‘số phận’ chung cư mini sai phép trong tháng 12

TP - Đại diện UBND phường Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, sẽ xử lý vi phạm chung cư mini trên địa bàn trong tháng 12.

Chung cư mini địa chỉ số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Chung cư mini địa chỉ số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Liên quan đến sai phạm của chung cư mini này, hàng loạt lãnh đạo phường đã bị thuyên chuyển công tác.

Vừa qua báo Tiền Phong đã phản ánh hàng loạt những sai phạm trong cấp phép, xây dựng chưng cư mini trên địa bàn quận Thanh Xuân, đặc biệt tại chung cư mini địa chỉ số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mặc dù đã có chỉ đạo từ UBND quận Thanh Xuân về việc cưỡng chế vi phạm sai tầng, mật độ của chung cư này nhưng công trình vẫn “hiên ngang” tồn tại, đưa thêm người dân về sinh sống.

Cùng thời điểm, báo tiếp tục nhận được đơn tố cáo lần 3 của cư dân tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. Mặc dù công trình chung cư mini này đã được phường Khương Trung và cả quận Thanh Xuân xác định xây dựng sai phép nhưng đến nay đã gần 10 tháng nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để. Đồng thời, UBND phường Khương Trung cũng không có biện pháp gì để ngăn chặn việc hình thành chung cư mini. Từ khi có 3 hộ chuyển đến, đến nay đã có gần 20 hộ dân vào ở.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND phường Khương Trung cho biết, đang vận động chủ đầu tư (CĐT) xử lý nốt những phần sai phạm, cố gắng xử lý xong trong tháng 12 này. Vị này cũng cho biết thêm, vì chậm trễ xử lý vi phạm của công trình này, phó chủ tịch và mới đây là chủ tịch UBND phường cũng đã thuyên chuyển công tác.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Thanh (nguyên Chủ tịch UBND phường Khương Trung) cho biết, ông vừa bị thuyên chuyển công tác vì vụ việc sai phạm ở công trình chung cư mini trên. Tuy nhiên, ông Thanh tỏ ra không đồng tình với việc điều chuyển bởi công trình vi phạm trên không chỉ có trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường, còn liên quan đến lực lượng thanh tra xây dựng phường, cả Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân.

Tại kỳ họp HĐND quận Thanh Xuân mới đây, trong bài phát biểu của mình, đại biểu phường Khương Trung đã thừa nhận: Cán bộ còn yếu kém trong công tác quản lý trật tự xây dựng, trong công tác này phải nói đến tại các tổ thanh tra xây dựng và cán bộ quản lý trực tiếp. Đại biểu đề xuất: “Đề nghị quận có giám sát chuyên đề riêng về công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng làm sao để phường làm tốt hơn về công tác này”.

Ngày 24/8, ông Khổng Minh Thảo, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân có văn bản yêu cầu: Cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 5/1 đối với chủ đầu tư là bà Đặng Thị Thơm tại công trình vi phạm số 6 ngõ 122 phố Vương Thừa Vũ, quận Thanh Xuân do chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả tự phá dỡ phần công trình xây dựng so với nội dung giấy phép xây dựng được cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá