Ra mắt series phim kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam

TPO - “Sự cân bằng hoàn hảo” – series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam xây dựng nội dung dựa trên khái niệm “sự cân bằng” thông qua việc giải quyết các cặp mâu thuẫn đối lập, đó là: tự nhiên – nhân tạo, vô hạn – hữu hạn, truyền thống – hiện đại, hữu hình – vô hình…

Ngày 8/11, series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam chính thức được ra mắt với chủ đề “Sự cân bằng hoàn hảo” tại AGOhub – Cổng kết nối sáng tạo ngành kiến trúc và nghệ thuật.

“Sự cân bằng hoàn hảo” – series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam xây dựng nội dung dựa trên khái niệm “sự cân bằng” do VICOSTONE khởi xướng và đồng hành –  thông qua việc giải quyết các cặp mâu thuẫn đối lập, đó là: tự nhiên – nhân tạo, vô hạn – hữu hạn, truyền thống – hiện đại, hữu hình – vô hình,…

Ra mắt series phim kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1 Ra mắt series phim kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam.

Chương trình không chỉ cung cấp các kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm thực tế, điển hình về công việc của Kiến trúc sư mà còn khiến những ai đang mong muốn trở thành Kiến trúc sư, đang làm công việc thiết kế, sáng tạo... nhận ra giá trị thực sự của nghề Kiến trúc! “Sự cân bằng hoàn hảo” chính là một tạp chí bằng hình ảnh về các công trình kiến trúc và nghề Kiến trúc sư!

KTS Nguyễn Tuấn Anh, nhà sáng lập AGOhub – cổng kết nối sáng tạo trong ngành Kiến trúc, nghệ thuật chia sẻ: “Nhiều năm làm nghề tôi và các đồng nghiệp mải miết chạy theo nhu cầu của chủ đầu tư, của xã hội, và có những lúc trấn tĩnh lại, chúng tôi luôn đau đáu câu hỏi: Thực sự là kiến trúc sư đi tìm gì? Và đâu là giá trị bản chất của kiến trúc?”.

Hơn một năm trước "Sự cân bằng hoàn hảo”, series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam đã được chúng tôi ấp ủ, với mong muốn truyền cảm hứng từ những giải pháp thiết kế sáng tạo đã được những kiến trúc sư hàng đầu hiện thực hoá trong những công trình kiến trúc tuyệt vời của mình.

Ra mắt series phim kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 2 “Sự cân bằng hoàn hảo” – series phim Kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam.

“Mong ước lớn nhất của chúng tôi là những ý tưởng thiết kế đột phá, đầy tính nhân bản này sẽ được nhân lên rộng rãi trong cộng đồng kiến trúc sư, tạo nên sức mạnh thay đổi nhận thức, từ đó phổ quát những giá trị của kiến trúc trong đời sống. Những ý tưởng này, chúng tôi gọi đó là ý tưởng dẫn dắt động lực sáng tạo Kiến trúc Việt!”, ông Phạm Anh Tuấn – TGĐ VICOSTONE bày tỏ.

Những KTS tài ba nhất với những triết lý thiết kế riêng sẽ hội tụ trong series phim này với 02 phiên bản: Chương trình truyền hình live TV tương tác phân phối đa nền tảng và series Phim Kiến trúc (bản đóng gói). Người dẫn dắt là những kiến trúc sư tài ba và có những công trình kiến trúc đạt nhiều giải thưởng uy tín.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng