Rà soát, điều chỉnh quy hoạch Khu liên hợp thể thao Quốc gia

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu UBND TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng trong quá trình rà soát, điều chỉnh quy hoạch Khu liên hợp thể thao Quốc gia; xem xét, phê duyệt quy hoạch điều chỉnh này theo thẩm quyền và trình tự, thủ tục quy định.

Nhà hàng, quán kinh doanh "bủa vây" Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình
Nhà hàng, quán kinh doanh "bủa vây" Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình

Trước đó báo Tiền Phong đã có loạt bài phản ánh về tình trạng vi phạm trong việc cho thuê, sử dụng đất sai phục đích tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia. Cụ thể, được “bật đèn xanh”, từ năm 2012 đến nay Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã bung ra để làm ăn.

Văn phòng UBND TP đề nghị Sở Quy hoạch Kiến trúc nghiên cứu, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, UBND quận Nam Từ Liêm, căn cứ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn, tổ chức nghiên cứu, phối hợp làm việc, hướng dẫn Khu liên hợp thể thao Quốc gia thực hiện các nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đề xuất báo cáo UBND TP trước ngày 25/2/2017.

Liên quan đến Khu liên hiệp thể thao Quốc gia, UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Khu Liên hợp thể thao Quốc gia đề xuất phương án sắp xếp lại, xử lý cụ thể, theo hướng xã hội hóa, phù hợp với quy hoạch chung của Khu Liên hợp và có chức năng chính là các công trình phục vụ hoạt động thể dục thể thao.

Đặc biệt, theo UBND TP Hà Nội đối với diện tích đất đang được giao quản lý, sử dụng tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia, đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Khu Liên hợp thể thao quản lý, sử dụng đúng quy hoạch, chống lấn chiếm và không được cho thuê, cho mượn trái quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng