Sắp có khu đô thị đáng sống bậc nhất Đà Nẵng

TPO – Được thiết kế bởi các KTS hàng đầu thuộc Cty thiết kế WATG (Mỹ), khu đô thị Thien Park được kỳ vọng trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất tại Đà Nẵng với nhiều kiểu kiến trúc đặc biệt, đa dạng.

Sắp có khu đô thị đáng sống bậc nhất Đà Nẵng

Phối cảnh khu đô thị Thien Park
Phối cảnh khu đô thị Thien Park .

Hôm qua 26-6, tại KS Hoàng Anh Gia Lai (TP Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đầu tư xây dựng khu đô thị Thien Park giữa chủ dự án là Công ty CP Tân Cường Thành (Việt Nam) với Công ty C.F.S (Nhật Bản). Theo đó, Công ty CP Tân Cường Thành sẽ cho C.F.S Company Limited thuê đất tại Khu đô thị Thien Park (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu – Đà Nẵng) trong thời gian 70 năm để cùng xây dựng nơi đây thành một khu đô thị đáng sống bậc nhất tại Đà Nẵng. Dự án sẽ triển khai xây dựng từ tháng 8-2012.

Trên diện tích khoảng 150 ha theo quy hoạch của UBND TP Đà Nẵng, Khu đô thị Thien Park gồm 3 phân khu chính: Khu Cánh Đồng Thiên, núi Hầm Vàng và khu biệt thự cao cấp. Với thiết kế của các KTS hàng đầu thuộc Công ty thiết kế WATG (Mỹ), nơi đây sẽ hình thành nhiều kiểu kiến trúc đặc biệt và đa dạng: biệt thự kênh, biệt thự đồi, biệt thự đỉnh đồi, khu nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học …

Ông Trương Vĩ Kiến – Tổng GĐ Công ty CP Tân Cường Thành, khẳng định: “Việc khu đô thị Thien Park được đối tác Nhật Bản lựa chọn hợp tác đầu tư cho thấy chiến lược quy hoạch đúng đắn và phù hợp của chính quyền Đà Nẵng… Dù thị trường BĐS đang có nhiều khó khăn thách thức, nhưng đây vẫn là một trong những dự án BĐS thu hút được nhiều nhà đầu tư tại Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM, các tỉnh lân cận và nhà đầu tư nước ngoài”.

Tổng GĐ Công ty C.F.S (Nhật Bản), ông Koichiro Kimura, nhấn mạnh: “Khu đô thị cao cấp Thien Park được xây dựng dựa trên 5 tiêu chí: An tâm; An toàn; Thân thiện môi trường; Hài hòa với thiên nhiên; Trải nghiệm và giao lưu dựa trên nền văn hóa tốt đẹp. Đặc biệt, chúng tôi hướng đến xây dựng một khu phố dành riêng cho người dân Nhật Bản, một “Japan Centrer” với mong muốn như khu phố Nhật đã từng có ở Hội An”.

                                                                                    Trí Quân

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá