Sau vụ cháy, giá nhà chung cư có thể giảm

TPO - Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/4, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, xã hội và khách hàng đang rất quan tâm đến vấn đề nhà chung cư và giá nhà chung cư có thể giảm sau các vụ cháy.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý

Trả lời câu hỏi liên quan đến trách nhiệm đối với các vụ cháy nổ nghiêm trọng xảy ra thời gian qua, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhìn nhận: Xã hội và khách hàng đang rất quan tâm đến vấn đề nhà chung cư và giá nhà chung cư có thể giảm sau các vụ cháy. Riêng trong tháng 3, đã xảy ra trên 1.000 vụ cháy nổ, làm 33 người chết, 66 người bị thương, tài sản của người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại rất lớn.

"Đây là vấn đề bức xúc xã hội, Thủ tướng rất quan tâm. Thủ tướng giao cho các Bộ chức năng, chính quyền tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra toàn bộ vấn đề này”, ông Dũng cho hay. Trước tình trạng tỷ lệ chung cư đảm bảo an toàn PCCC rất thấp, Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, rà soát lại.

Trước đề xuất của phóng viên về việc Tổ công tác của Thủ tướng nên kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ ở khu chung cư, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng, đây là đề nghị rất tốt.

Tuy nhiên, hiện Tổ công tác phải tập trung kiểm tra nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao cho các Bộ ngành; kiểm tra việc xây dựng thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Hơn nữa, Thủ tướng cũng đã giao người đứng đầu các Bộ, Chủ tịch các tỉnh chỉ đạo trực tiếp nội dung phòng chống cháy nổ.

Trước đó, đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) đã làm 13 người tử vong, hơn 90 người bị thương, 17 ôtô và hơn 340 xe máy bị thiêu rụi, hư hỏng.

Sau vụ cháy, giá nhà chung cư có thể giảm - ảnh 1

Lại cháy chung cư ở Sài Gòn, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Một căn hộ vắng chủ nằm trên tầng 8 chung cư cao cấp ở Sài Gòn bất ngờ phát hỏa vào chập tối. Vụ việc khiến hàng trăm cư dân hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.

Sau vụ cháy, giá nhà chung cư có thể giảm - ảnh 2

Vì sao cháy chung cư chủ yếu bắt đầu từ tầng hầm?

Theo PGS.TS Nguyễn Hồng Thục- Viện trưởng Viện Nghiên cứu định cư, rất nhiều vụ cháy nổ chung cư thời gian qua có nguyên nhân xuất phát từ tầng hầm để xe máy. Ở các nước, khu để xe có thể tách biệt với tòa nhà hoặc ở tầng thấp của tòa nhà.

Sau vụ cháy, giá nhà chung cư có thể giảm - ảnh 3

Yêu cầu xử lý vi phạm phòng cháy chữa cháy chung cư Tân Tây Đô

UBND huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) vừa có văn bản gửi Phòng cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 13, Ban quản trị chung cư và một số đơn vị chức năng yêu cầu khẩn trương khắc phục các tồn tại trong phòng cháy chữa cháy tại chung cư HHB đô thị Tân Tây Đô…

Sau vụ cháy, giá nhà chung cư có thể giảm - ảnh 4

Vụ cháy chung cư Carina: Sẽ khởi tố bị can

Ngày 29/3, tại cuộc họp báo của UBND TPHCM về tình hình kinh tế - xã hội Quý I/2018, trả lời về vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết, đại tá Nguyễn Minh Thông, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM, khẳng định đã khởi tố vụ án và “chắc chắn vụ án phải có bị can bị xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá