Siêu dự án du lịch Tản Viên vào ‘tầm ngắm’ giám sát của Hà Nội

TPO - Đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP Hà Nội sẽ giám sát 3 dự án lớn theo kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì, trong đó có dự án xây dựng khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên đã phê duyệt chục năm nay vẫn bất động.

Siêu dự án khu du lịch Tản Viên sẽ được HĐND TP giám sát để công bố với cử tri
Siêu dự án khu du lịch Tản Viên sẽ được HĐND TP giám sát để công bố với cử tri

Theo quyết định HĐND TP Hà Nội thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND Thành phố về tiến độ, kết quả thực hiện một số dự án đầu tư theo kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì.

Mục đích của việc giám sát nhằm đánh giá quá trình triển khai 3 dự án đầu tư theo các nội dung đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tác động ảnh hưởng của việc chậm triển khai các dự án đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đời sống của dân

Kiến nghị với các cấp có thẩm quyền và với các nhà đầu tư, chủ đầu tư các nội dung cần quan tâm để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới.

Cụ thể, sẽ giám sát quá trình triển khai chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư của cấp có thẩm quyền đối với 3 dự án gồm: Dự án xây dựng khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên thuộc khu du lịch hồ Suối Hai, huyện Ba Vì do Cty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam là nhà đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng Công viên nghĩa trang Yên Kỳ (giai đoạn 1) do Cty CP Tập đoàn xây dựng và du lịch Bình Minh là nhà đầu tư; Dự án đầu tư tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích từ Lương Phú, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì do Sở NN và PTNT là chủ đầu tư (dự án đầu tư công sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách thành phố, công trình trọng điểm giai đoạn 2011-2015 và 2016-2020 của Hà Nội).

Dự kiến, Đoàn giám sát tổ chức làm việc với các đơn vị trong thời gian từ 15 – 17/11/2017 và  báo cáo kết quả với HĐND TP và công khai kết quả giám sát đến cử tri huyện Ba Vì.

Được biết, siêu dự án Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên (Ba Vì) do Cty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam là nhà đầu tư ban đầu với quy mô 1.024,8 ha và tổng mức đầu tư là 4,690 tỷ đồng. Năm 2011, được UBND TP Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 với 158,34 ha, nằm trên địa bàn 3 xã là Thụy An, Tản Lĩnh và Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì và tổng mức đầu tư gần 3.500 tỷ đồng.

 Dự án có tổng số khoảng 500 biệt thự sân golf, biệt thự nghỉ dưỡng, khu công viên thể thao nước quy mô 4,7 ha, khu khách sạn và giải trí cao cấp quy mô 4,5 ha, các bến thuyền, sân tennis, sân bóng chuyền, nhà hàng, spa, bãi đỗ xe và dịch vụ phục vụ…

Thế nhưng gần 10 năm nay dự án vẫn bất động và vào năm 2014 HĐQT của Cty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR), đã có kế hoạch tìm kiếm các đối tác để thoái vốn hoặc ký thỏa thuận hợp tác đầu tư đảm bảo lợi nhuận của siêu dự án khu du lịch này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá