'Siêu' dự án Happyland mang đất đang thi hành án đi bán

TPO - Chủ đầu tư dự án Happyland có dấu hiệu sai phạm trong chuyển nhượng đất đai thuộc tài sản đang thi hành án.

Ngày 22/5, tỉnh Long An yêu cầu chủ đầu tư dự án Happyland chấm dứt hoạt động chuyển nhượng đất do tài sản đang thi hành án. "Siêu" dự án này từng được quảng bá là khu phức hợp giải trí có quy mô lớn nhất Đông Nam Á có nguy cơ bị cơ quan chức năng xử phạt.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng- Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An, hiện Sở đang xem xét phương án xử phạt Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An, chủ đầu tư dự án Happyland ở huyện Bến Lức vì có dấu hiệu sai phạm trong chuyển nhượng đất đai thuộc tài sản đang thi hành án.

Bước đầu, tỉnh này yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt mọi hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Được biết, dự án nói trên cũng chưa thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng, không đủ điều kiện đi vào kinh doanh.

'Siêu' dự án Happyland mang đất đang thi hành án đi bán - ảnh 1 Dự án khu vui chơi số 1 Đông Nam Á bị kê biên nhiều lần

Như Tiền Phong phản ánh, chủ đầu tư Happyland chuyển nhượng 1.655 lô nền có tổng diện tích hơn 27,4 ha với giá 3,5 triệu đồng một m2, giá trị 959,7 tỷ đồng cho đối tác. Sau đó, đối tác tiếp tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và ủy quyền số đất trên cho một công ty khác nữa. Công ty thứ ba này tách 594 nền, lập hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền thương mại với giá hơn 292 tỷ đồng cho một công ty tại TP HCM, hiện đơn vị này đang rao bán lại.

Hiện quá trình kê biên thẩm định giá tại các thửa đất trong dự án khu phức hợp giải trí Happyland vẫn chưa hoàn tất. Happyland mới nộp khắc phục 7 tỷ đồng trong tổng 800 tỷ đồng đang bị kê biên thi hành án trả nợ.

'Siêu' dự án Happyland mang đất đang thi hành án đi bán - ảnh 2 Nhiều hạng mục xây dựng dang dở tại dự án Happyland 

Khu phức hợp giải trí Happyland dự tính xây dựng với kinh phí 2,2 tỷ USD, quy mô lớn nhất Đông Nam Á với kinh phí 2,2 tỷ USD, nhưng đến nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, bỏ trống.

Nhiều thời điểm, chủ đầu tư nợ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nook với số tiền khoảng 1.800 tỷ đồng. Chủ đầu tư nhiều lần xin gia hạn cưỡng chế thi hành án kê biên tài sản, đồng thời khởi công thêm một số hạng mục.

Nhưng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An cho rằng công ty không có khả năng giải quyết nợ, tham mưu UBND tỉnh Long An kế hoạch cưỡng chế.

'Siêu' dự án Happyland mang đất đang thi hành án đi bán - ảnh 3

Siêu dự án Happyland bị kê biên

Sau 3 lần xin hoãn nhưng không giải quyết được nợ, Chi cục thi hành án dân sự tỉnh Long An ra quyết định cưỡng chế kê biên tài sản đối với "siêu" dự án Happyland, từng được quảng bá là khu phức hợp giải trí có quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

'Siêu' dự án Happyland mang đất đang thi hành án đi bán - ảnh 4

Honda City khoe tài trong trường đua Happyland

Honda Việt Nam vừa mang những chiếc City tới trường đua HappyLand tại Long An để thử thách kỹ năng của các tay lái, cùng với việc khoe tính năng lái thể thao và độ an toàn của chiếc xe này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng