Sôi động phân khúc căn hộ giá ‘mềm’

Nhiều nhà đầu tư cho rằng giá căn hộ đã về mức khá mềm và hợp lý, thời điểm này người mua thường quan tâm tới mảng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng và đất nền có giá dưới 3 tỷ đồng.

Sôi động phân khúc căn hộ giá ‘mềm’

Tính thanh khoản của phân khúc căn hộ đang phụ thuộc vào chính sách bán hàng, tiếp thị của chủ đầu tư để kích cầu giao dịch
Tính thanh khoản của phân khúc căn hộ đang phụ thuộc vào chính sách bán hàng, tiếp thị của chủ đầu tư để kích cầu giao dịch.

Theo khảo sát, hiện dự án An Phú – An Khánh tại TP.HCM được chào bán với giá từ 39 triệu đồng/m2, dự án Thạnh Mỹ Lợi giá từ 30 triệu đồng/m2, dự án Thế Kỷ giá từ 26-32 triệu đồng/m2, dự án Huy Hoàng giá từ 29-60 triệu đồng/m2 tùy vị trí, dự án Indecco và Phú Gia có giá 12,5 triệu đồng/m2…

Chủ đầu tư dự án Saigon Pearl (Quận Bình Thạnh) cho biết, khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị là được nhận nhà, còn lại sẽ đóng nốt trong vòng 15 tháng.

Hiện dự án này đang được chào bán với giá từ 2.100-2.600 USD/m2. Tại dự án Tropic Garden (Quận 2), với mức giá bán từ 22-27 triệu đồng/m2, khách hàng mua căn hộ sẽ được thanh toán linh động trong vòng 2-3 năm.

Theo ông Ngô Đình Hãn, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản ACB, trong tháng 5, giao dịch bất động sản tại sàn có tăng so với tháng trước. Những phân khúc giao dịch tốt hơn cả là mảng căn hộ giá trị vừa phải như căn hộ An Bình (14,9 triệu đồng/m2); Dự án Đức Hòa 3 – Resco – Long An (3,25 triệu đồng/m2), nhà phố nội thành giá từ khoảng 2-5 tỷ đồng/căn.

Hiện giá bất động sản đã về mức khá hợp lý, nên sẽ không có hiện tượng giảm giá đồng loạt, nếu có chỉ diễn ra ở một số rất ít dự án, khi chủ đầu tư cần thanh khoản vốn.

Ông Hãn cũng cho biết thêm, đến thời điểm này nếu khách hàng có nhu cầu thực sự thì nên mua vào vì họ sẽ có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng hơn trong việc thỏa thuận các điều khoản hợp đồng như nhận nhà, giãn thanh toán, các chính sách hỗ trợ khác...

Tại Hà Nội, theo khảo sát, dự án Mulberry Lane (Hà Đông) đang được chủ đầu tư chào bán ở mức 35-36 triệu đồng/m2, ngoài ra khách hàng còn được tặng phiếu mua sắm nội thất cho căn hộ hoặc thẻ du lịch trị giá lên tới 200 triệu đồng.

Dự án Golden Palace (Từ Liêm) cũng đưa ra các gói bán hàng hỗ trợ người mua như: Nếu khách hàng lựa chọn gói mua có đầy đủ nội thất thì giá sẽ là 30-33 triệu đồng/m2, gói không có nội thất có giá từ 27-29 triệu đồng/m2.

Các chuyên gia nhận định, dù lãi suất giảm chưa có tác động rõ rệt tới thị trường nhưng chắc chắn nguồn vốn sẽ vận hành vào bất động sản nhiều hơn, tạo tính thanh khoản tốt cho thị trường trong tương lai.

Cho đến nay, mức giảm giảm 50% của một số dự án thực ra chưa thấm vào đâu so với tốc độ tăng 200-300% chỉ trong một thời gian ngắn trước đó.

Theo Hiền Thu
VTCNews

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng