Hà Nội:

Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu

TPO - Nhiều năm qua, những người dân sống tại khu nhà tái định cư Đồng Tàu (phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) luôn phải sống trong sự lo lắng vì nơi ở của họ hiện nay đang bị sụt lún nghiêm trọng, đặc biệt là một số tòa N5,N6,N9 bị ảnh hưởng nặng nề.

Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 1 Khoảng 3 năm trở lại đây, những người dân sinh sống trong khu tái định cư Đồng Tàu, luôn phải sống trong nơm nớp lo sợ vì nền nhà của gia đình mình bị hư hỏng nghiêm trọng
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 2 Vì bể phốt được đặt ngay dưới nền nhà nên Chị Nguyễn Thị Loan ( một hộ dân sống tại tầng 1, tòa N9) cho biết: "Có thời gian nền nhà bị lún xuống 20cm, khi đó nước trong bể phốt chảy hết ra nền nhà kèm theo một số con côn trùng, nhà tôi đều phải tự sửa chữa để tránh nước chảy ra, còn nền nhà vẫn bị lún bình thường"
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 3 Lối đi ngoài hành lang cũng có nhiều điểm gạch vỡ lổng chổng khiến việc đi lại của những hộ dân gặp khó khăn.
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 4
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 5 Tại tòa nhà N9, thuộc khu tái định cư Đồng Tàu, rất nhiều nhà dân đã bị bật hết gạch nền nhà, khiến không chỉ việc sinh hoạt bất tiện mà còn lo lắng về tính mạng của bản thân.
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 6 Những bãi để xe cũng rơi vào cảnh bị võng và lún nền khiến việc để xe gọn gang, thành hàng, là điều không thể.
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 7 Toàn bộ chân tường của 10 tòa nhà tại khu tái định cư Đồng Tàu đều xảy ra hiện tượng sụt lún, có điểm lún tới 10cm.
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 8 Khu chung cư Đông Tàu có hàng nghìn hộ dân tái định cư, do Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Quản lý  và phát triển nhà Hà Nội được giao quản lý khu vực này.
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 9 Ông Đào Xuân Lý, Trưởng ban đại diện tòa nhà N9 cho biết: "Nguyên nhân chính là do đường ống cấp thoát nước của các tầng đều là ống nhựa, nên khi bị lún, ống nhựa sẽ bị gãy và sẽ xảy ra tình trạng nước tràn ra cùng với đó là cả hệ thống lún sụt theo".
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 10 Phòng bảo vệ tại tòa N7, tường đã bị rạn nứt nghiêm trọng, có thể đổ gãy bất cứ lúc nào.
Sống trong sợ hãi ở khu tái định cư Đồng Tàu - ảnh 11 "Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cùng cơ quan chính quyền địa phương cũng đã thực hiện sửa chữa nền nhà, bể phốt, cách đây vài năm, nhưng cho đến hiện tại, tình trạng lún sụt vẫn trở về như cũ", ông Đào Xuân Lý cho biết thêm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá