DMCA.com Protection Status

Sử dụng vật liệu xây dựng - xu hướng phát triển bền vững

Vật liệu xây dựng xanh đang được ứng dụng rộng rãi như một giải pháp phát triển đô thị bền vững trên toàn cầu. Theo một nghiên cứu tại Thụy Sỹ, công trình sử dụng vật liệu xây dựng xanh đã giúp tiết kiệm được ¾ điện năng sử dụng và giảm tiêu hao 25% điện năng/m2 trong quá trình xây dựng so với các công trình bình thường.

Vật liệu xây dựng xanh chính là những vật liệu giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường trong suốt quá trình khai thác, chế tạo, vận chuyển, thi công, sử dụng và cả khi phá dỡ công trình. Vật liệu xây dựng xanh phải đảm bảo các điều kiện: không độc hại, tiết kiệm tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu, hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực, độc hại của môi trường bên ngoài tới không gian trong phòng như cách âm, cách nhiệt, vòng đời sử dụng lâu dài và có thể tái chế sau khi sử dụng.

Sử dụng vật liệu xây dựng - xu hướng phát triển bền vững - ảnh 1 Tòa nhà Vietcombank Tower sử dụng hệ vách nhôm kính lớn tiết kiệm năng lượng của Eurowindow

Vật liệu xây dựng xanh là xu hướng phát triển bền vững tất yếu và ngày càng khẳng định vai trò trong tình hình thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ và hiểm họa môi trường tàn khốc do biến đổi khí hậu. Sử dụng vật liệu xây dựng xanh không chỉ nhằm mục đích bảo vệ môi trường mà còn đem lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng khi tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Năm 2011, Hội đồng Kiến trúc Xanh Việt Nam đã được thành lập nhằm khuyến khích giới kiến trúc sư, các nhà đầu tư ứng dụng vật liệu xây dựng xanh trong nghiên cứu, sáng tác, thi công các công trình “xanh” bền vững và thúc đẩy xu thế kiến trúc xanh phát triển.

Trong gần 16 năm hình thành và phát triển, Eurowindow – Nhà cung cấp tổng thể về cửa số một Việt Nam đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sản xuất mới để mang đến những sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo không gian sống chất lượng cho người sử dụng.

Sử dụng vật liệu xây dựng - xu hướng phát triển bền vững - ảnh 2 Tòa Nhà Quốc Hội sử dụng vật liệu xây dựng xanh do Eurowindow cung cấp gồm cửa nhôm, cửa trượt tự động, vách nhôm kính lớn Eurowindow hệ Stick, vách kính chống cháy, mái che kính, cửa gỗ thông phòng, cửa gỗ chống cháy, hệ thống rèm ngăn lửa, ngăn khói

Tại Hội thảo “Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh” do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức, ông Nguyễn Cảnh Hồng, TGĐ Công ty CP Eurowindow cho biết: “Eurowindow luôn định hướng phát triển gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích chung của xã hội, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển sản phẩm gắn liền với cam kết bền vững. Chính vì thế, trong suốt 16 năm qua, Eurowindow đã lần lượt cho ra đời các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, góp phần vào công cuộc tạo dựng lên các công trình xanh”.

Eurowindow hiện đang cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh tiêu biểu như: cửa nhựa uPVC sử dụng thanh profile do hãng Koemmerling (CHLB Đức) sản xuất theo tiêu chuẩn “Greenline” không chứa chì độc hại. Cửa nhôm có độ bền cao, chống xước, không bị ăn mòn bởi hóa chất thông thường hay tác động thời tiết, thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế sau vòng đời sử dụng. Cửa và vách nhôm kính lớn làm từ profile nhôm có cầu cách nhiệt kết hợp với hộp kính, hệ gioăng EPDM và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ giúp tiết kiệm năng lượng và cách âm tốt. Các sản phẩm cửa gỗ rừng trồng của Eurowindow đạt chứng nhận FSC - Chứng nhận của tổ chức những người yêu trồng rừng và không mở rộng đến các nguồn gỗ tự nhiên. Eurowindow đã được đánh giá và cấp chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2000 bởi DNV (Na-uy) và Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14001:2004 của Viện tiêu chuẩn Anh (BIS).

Với định hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, Bộ xây dựng phối hợp cùng Eurowindow tổ chức Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” vào ngày 11/08/2018 tại Hội trường Diên Hồng, tầng 18, tòa nhà Văn phòng Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ xây dựng, ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ VLXD, ông Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, ông Gustav Neupert – Giám đốc Thị trường Sản phẩm hãng Profine (CHLB Đức), ông Toshihiro Tanihara - Giám đốc Marketing VFG thuộc Tập đoàn NSG (Nhật Bản), ông Nguyễn Cảnh Hồng – TGĐ Công ty CP Eurowindow.

Thông tin chi tiết về hội thảo xin liên hệ: 0909 888 000 hoặc đăng ký tham dự Hội thảo tại đây:  https://goo.gl/forms/3o3YHHa8jRNzjVBo1

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng