Tại sao nên chọn căn hộ mặt tiền ở khu Nam Sài Gòn?

Với sự phát triển của hàng loạt dự án căn hộ đã dẫn đến một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa căn hộ mặt tiền với nhà trong hẻm tại khu Nam Sài Gòn.

Tại sao nên chọn căn hộ mặt tiền ở khu Nam Sài Gòn?

Cạnh tranh

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết: khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn đối với các nhà phát triển dự án bất động sản, ngoài mức giá hợp lý thì chất lượng xây dựng công trình, tiến độ dự án là rất quan trọng. Và ông Châu vẫn tin tưởng vào sự phát triển bền vững của thị trường, nhất là với phân khúc nhà ở hợp túi tiền.

“Dự báo thị trường bất động sản sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ, tái cơ cấu sản phẩm để giải quyết hiện tượng lệch pha cung - cầu đang thiên về phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền đang có nhu cầu thực rất lớn, có tính thanh khoản cao”, ông Châu cho biết thêm.

Quan sát thị trường tại khu Nam Sài Gòn cho thấy hàng loạt dự án đang hồi sinh mạnh mẽ. Có thể kể đến những cái tên như: Mizuki Park với tổng số gần 4.700 căn hộ, Kenton Residence cũng đã hồi sinh với tên mới là Kenton Node hay dự án “đắp chiếu” của Vạn Phát Hưng đã được hồi sinh với tên gọi River Panorama qua bàn tay của An Gia.

Chính vì sự sôi động của khu vực và hoàn thiện về mặt hạ tầng nên Nam Sài Gòn luôn là sức hút của các nhà phát triển bất động sản. Vì vậy, Đất Xanh, Hưng Thịnh cũng đang có những dự án tại khu này chuẩn bị tung ra thị trường. Và thị trường ghi nhận sự có mặt của các “tân binh” như Dream House (DRH) với D-Vela hay Hưng Lộc Phát với Golden Star.

Tìm kiếm nhu cầu mới

Để thắng trong một bối cảnh cạnh tranh sôi động thì các nhà phát triển dự án tìm kiếm những kế hoạch, chiến lược phát triển một cách sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thực của thị trường. Ngoài việc thay đổi tên dự án, khoát lên dự án một chiếc áo với thiết kế mĩ miều, các chủ đầu tư còn đi tìm kiếm nhu cầu mới của khách hàng.

Đơn cử, Keton Note là tên gọi mới của dự án Kenton Residence với chi phí được bỏ thêm 2 triệu USD để xây dựng hệ thống nhạc nước với hy vọng dự án sẽ hồi sinh. Đất Xanh cũng cho làm một khu vườn treo với chi phí đắt đỏ để gắn vào Lux Garden.

Với DRH thì họ chọn cách đánh trúng vào nhu cầu thực của khách hàng và mang lại sản phẩm phù hợp với nhu cầu đó.

“Công ty đã nghiên cứu kỹ nhu cầu của khách hàng là những người trẻ có thu nhập khá thường muốn bỏ ra một khoản tiền phù hợp để mua một bất động sản nhằm đáp ứng cho cuộc sống tiện nghi văn minh thay vì với số tiền tương đua mua một căn nhà phố nằm trong hẻm sâu với an ninh không  hề được đảm bảo”, ông Lê Chí Hùng Việt, Phó tổng giám đốc DRH cho chúng tôi biết.

Theo đó, chỉ gần 3 tỷ đồng khách hàng có thể sở hữu 1 căn hộ với diện tích 110 m2 với 4 phòng ngủ có hướng nhìn ra sông Sài Gòn với thiết kế nội thất thông minh và an ninh đảm bảo 24/7. Thay vào đó, cũng với 3 tỷ đồng  khách hàng chỉ mua được 1 căn nhà phố diện tích nhỏ trong hẻm sâu, không thuận tiện về giao thông và an ninh không được đảm bảo.

Cũng theo ông Việt, DRH có chính sách tài chính linh hoạt khi khách hàng chỉ cần thanh toán 30%  là được nhận nhà, phần còn lại trả góp 2 năm sau không lãi suất. Điều này đã tạo ra hiệu quả tức thì do vậy D-Vela không chỉ thu hút người mua nhà để ở mà các nhà đầu tư cũng xuống tiền bởi họ kỳ vọng giá trị bất động sản sẽ gia tăng khi hạ tầng giao thông khu vực tiếp tục được cải thiện, đồng thời, có thể mua cho thuê vì đây là khu vực tập trung người nước ngoài sinh sống.

Một thông tin mới nhất được đại diện DRH chia sẻ là công ty đã nhận được biên bản nghiệm thu phần móng từ sở xây dựng TP.HCM và được phép ký hợp đồng mua bán với khách hàng vì tất cả các điều kiện pháp lý cho dự án đã được hoàn thiện.

Cũng tại khu Nam Sài Gòn, nhiều dự án đáp ứng nhu cầu này như Dragon Hills của Phú Long hay River Panorama cũng đã hút hàng khi bung ra thị trường trong tháng 7 và tháng 8. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng