Sự kiện: Theo dòng sự kiện

Quảng Ninh:

Tạm dừng lập mới, điều chỉnh quy hoạch các dự án tại Vân Đồn

Quảng Ninh vừa có văn bản nghị huyện Vân Đồn, các nhà đầu tư trên địa bàn tạm dừng triển khai công tác lập mới, điều chỉnh quy hoạch, quyết định chủ trương đầu tư các dự án tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Điều chỉnh quy hoạch chung các dự án tại KKT Vân Đồn - ảnh 1 Thi công nền đường K95, dự án đường trục chính từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương

Theo đó, ngoài dự án mới liên quan đến an sinh xã hội của huyện Vân Đồn và một số dự án gồm: Con đường di sản, Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Dragon Bay, khu vực đảo Ngọc Vừng, dự án của Tập đoàn Sun Group… thì những dự án khác chỉ được UBND tỉnh cho phép triển khai các bước tiếp theo cho đến khi quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội và quy hoạch chung xây dựng của Vân Đồn theo hướng là Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được phê duyệt.

Đối với tiến độ các dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư hoặc chứng nhận đăng ký đầu tư, BQL Khu kinh tế sẽ báo cáo UBND tỉnh cho phép giãn tiến độ cụ thể với từng dự án để làm cơ sở tiếp tục triển khai sau khi quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội và quy hoạch chung xây dựng của Vân Đồn theo hướng là Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được phê duyệt. 

Trước đó, ngày 23/3, UBND tỉnh này đã có văn bản số 1723/UBND-QH3 về việc thành lập hội đồng thẩm định và triển khai lập nhiệm vụ, quy hoạch chi tiết các dự án trên địa bàn huyện Vân Đồn. Trong đó, UBND tỉnh chỉ đạo BQL Khu kinh tế có văn bản thông báo cho các nhà đầu tư liên quan tạm dừng triển khai các bước tiếp theo của dự án đã được đồng ý chủ trương cho lập và điều chỉnh quy hoạch cho đến khi phương án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn theo định hướng là Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt được thông qua.

Báo Quảng Ninh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá