Tân Hoàng Minh hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất đợt 1

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã nộp đủ số tiền sử dụng đất đợt 1 đối với dự án D’. Le Pont D’or tại khu vực Hoàng Cầu, quận Đống Đa theo đúng tiến độ giãn nộp tiền sử dụng đất được phê duyệt.

Số tiền sử dụng đất Tân Hoàng Minh đã nộp cho chi cục thuế quận Đống Đa đợt này là hơn 28,5 tỷ đồng.

Trước tình trạng doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn do thị trường bất động sản đóng băng kéo dài từ năm 2011 cho đến nay, ngày 7-1-2013 Chính phủ đã có Nghị quyết số 02/NQ-CP về một số vấn đề hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Tiếp đó, ngày 8-2-2013, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 16/2013/TT-BTC, trong đó cho phép các doanh nghiệp bất động sản được gia hạn nộp tiền sử dụng đất. Trước tình hình kinh doanh khó khăn chung, ngày 6-6-2013, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã lập hồ sơ gửi cơ quan liên ngành gồm Cục Thuế, Sở Tài chính và Sở Xây dựng Hà Nội, đề nghị xin gia hạn nộp chậm tiền sử dụng đất của dự án D'. Le Pont D'or Hoàng Cầu.

Căn cứ vào Nghị quyết của Chính phủ và Bộ Tài chính, ngày 9-7-2013, liên ngành đã họp với đại diện của Tân Hoàng Minh và ngày 17-7-2013 đã có văn bản số 27024/TT-LN-CT-QLĐ gửi UBND TP Hà Nội. Theo đó, liên ngành kiến nghị UBND thành phố xem xét, cho phép Tân Hoàng Minh được gia hạn giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất đến ngày 10-4-2014. Theo phương án gia hạn, số tiền 142 tỷ đồng thuế sử dụng đất của dự án D'. Le Pont D'or Hoàng Cầu sẽ được chia ra thành 5 đợt, mỗi đợt 28 tỷ đồng.

Sau khi xem xét tình hình thực tế, UBND Thành phố đã có văn bản số 6069/UBND – KT đề nghị Thường trực HĐND Thành phố cho phép Tập đoàn Tân Hoàng Minh được hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất theo đúng tiến độ đã đề xuất trong tờ trình. Ngày 30/8/2013 vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất dự án D’. Le Pont D’or Hoàng Cầu theo đúng phương án gia hạn.

Việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh nộp đủ số tiền sử dụng đất theo đúng thời hạn đã cho thấy khả năng tài chính của doanh nghiệp hoàn toàn ổn định, đồng thời thể hiện sự nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh và hoàn thành nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với Nhà nước.

PV

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá