Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết

TPO - Ở Jerusalem và trên khắp Israel, các nghĩa trang chật kín đã không thể tiếp nhận chôn cất thêm. Việc xây dựng "thành phố ngầm cho người chết" ở Jerusalem có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Dự án xây dựng thành phố ngầm cho người đã khuất là ý tưởng của chính quyền địa phương hợp tác với một công ty tư nhân có tên gọi Rolzur.
Chi phí ước tính để triển khai dự án này rơi vào khoảng 300 triệu shekel (88 triệu USD). Khoản tiền hỗ trợ chi phí xây dựng một phần được gây quỹ qua hình thức bán trước vị trí chôn cất, chủ yếu là cho người Do Thái ở nước ngoài. Người Israel được an táng miễn phí tại đây.
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 1 Ý tưởng xây dựng thành phố ngầm xuất phát từ nhu cầu chôn cất gia tăng và mật độ dân số cao.
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 2 Cổng vào "thành phố" được xây dựng bên sườn núi, phía dưới nghĩa trang Har HaMenuchot.
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 3 Mô hình này dự kiến chứa được 22.000 thi hài.
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 4
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 5 Cận cảnh một trong những ô chôn cất thi hài.
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 6 Việc thi công đang được tiếp tục .
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 7 Rất nhiều robot được sử dụng phục vụ thi công nghĩa trang.
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 8 Ngay cả trong cái nóng mùa hè, các hầm ngầm vẫn duy trì nhiệt độ quanh năm ổn định ở mức 23 độ C.
Tận mắt 'thành phố ngầm' gần 90 triệu USD cho người chết - ảnh 9 Việc xây dựng "thành phố ngầm cho người chết" ở Jerusalem có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá