Tận thấy ngôi nhà vàng rực làm từ 20.000 bắp ngô

TPO - Một ngôi nhà thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc thời gian qua, khi từ nhà chính, hàng rào, giếng nước… đều sử dụng vật liệu chính là những bắp ngô.

Nhà làm từ ngô - ảnh 1 Được xây dựng chủ yếu từ ngô, ngôi nhà nổi bật một màu vàng rực tại thành phố Shulan, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.
Nhà làm từ ngô - ảnh 2 Ông Liu Hongcai, chủ nhân công trình kỳ lạ, đã tốn 20.000 bắp ngô để hoàn thành ngôi nhà, bao gồm: Nhà chính rộng 4m dài 12m; cối xay gió, chuồng trại, hàng rào bao quanh và giếng nước.
Nhà làm từ ngô - ảnh 3 Ngôi nhà được ông Liu hoàn thành vào hôm 8/11 vừa qua, với sự giúp đỡ của 14 người khác. “Chúng tôi phải hoàn thành nhanh chóng trước khi tuyết rơi”, ông Liu cho biết.
Nhà làm từ ngô - ảnh 4 Để ngôi nhà được vững chãi như các công trình khác, những người thợ đã gắn bắp ngô đã lột vỏ vào các khung bằng kim loại hoặc gỗ.
Nhà làm từ ngô - ảnh 5 Vì vật liệu xây dựng chính là ngô, những người thợ sợ chuột sẽ phá hoại ngôi nhà, nên nuôi những con mèo hoang, làm nhiệm vụ trông giữ ngôi nhà.
Nhà làm từ ngô - ảnh 6 Ông Liu hi vọng, ngôi nhà ngô sẽ thu hút được sự chú ý của khách du lịch từ khắp nơi.

Theo South China Morning Post, People, ChinaPlus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng