Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành

TPO - Viện Công nghệ (thuộc Đại học Giao thông Trung Quốc) được xây dựng trên vùng núi tỉnh Giang Tây, mang phong cách cổ trang, đẹp như cung điện vua chúa.

Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 1 Theo tờ Shanghaiist, những hình ảnh này được ghi lại tại viện Công nghệ (thuộc Đại học Giao thông Trung Quốc), được xây dựng tại vùng núi tỉnh Giang Tây và bao quanh bởi núi đồi, sông suối.
Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 2 Khác với phong cách kiến trúc hiện đại của số đông trường đại học tại Trung Quốc, Viện Công nghệ được xây dựng theo phong cách cổ trang, đẹp như cung điện vua chúa.
Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 3 Thậm chí, nhiều người còn so sánh viện Công nghệ với Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh (Trung Quốc).
Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 4 Được biết, chi phí mà nhà trường bỏ ra để xây dựng công trình này là 1 tỉ nhân dân tệ (tương đương 3.300 tỉ đồng).
Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 5 Công trình này dự kiến mở cửa vào tháng 5 tới và sẽ là nơi học tập của 5.000 sinh viên.
Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 6
Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 7 Nhà trường mong muốn với phong cách kiến trúc độc đáo này, các sinh viên có thể hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc, đồng thời được khơi gợi cảm hứng sáng tác nghệ thuật và cho ra đời các bản thiết kế thật ấn tượng.
Tận thấy trường đại học đẹp như Tử Cấm Thành - ảnh 8

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng