Tháng 7 sẽ cưỡng chế thu hồi đất

TP - Chiều qua, UBND thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh đã họp báo về việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải Từ Sơn. Mặc dù triển khai dự án từ năm 2008 đến nay, nhưng dự án gặp rất nhiều vướng mắc do một số hộ dân vẫn không bàn giao đất để thực hiện dự án, thậm chí còn tổ chức cả trăm người trong nhiều ngày ra “giữ đất”, gây cản trở, đình trệ việc thi công nhà máy, gây phức tạp về an ninh trật tự.

Tháng 7 sẽ cưỡng chế thu hồi đất

UBND thị xã Từ Sơn khẳng định đây là dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt và việc thu hồi 2,19 héc-ta đất đã được thực hiện theo đúng trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật.

Sau khi có khiếu nại của một số người dân, UBND thị xã Từ Sơn, Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đã 4 lần đối thoại với công dân. Đặc biệt Thanh tra Chính phủ đã có văn bản trả lời về thẩm quyền thu hồi đất là đúng quy định hiện hành.

“Việc xây nhà máy là công trình công ích phục vụ cho chính quyền lợi của người dân địa phương, khắc phục tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề nhiều năm qua. Chúng tôi tiếp tục kiên trì vận động và nếu một số người dân vẫn cố tình không chấp hành thì chính quyền sẽ cưỡng chế theo quy định”-ông Nguyễn Văn Quỹ, Chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn khẳng định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá