Thị trường BĐS tuần qua

TPO - Chính phủ “bơm” 120.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa dùng hết để tháo gỡ cho thị trường; Hà Nội triển khai cấp “sổ đỏ” cho các tổ chức trên địa bàn; dự án Splendora-Bắc An Khánh triển khai giai đoạn 2.

Thị trường BĐS tuần qua

Nhiều giải pháp
Nhiều giải pháp "giải cứu" thị trường BĐS .

* Tại hội thảo Vực dậy thị trường bất động sản vừa tổ chức, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, Chính phủ đang có kế hoạch bơm 120.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa dùng hết để tháo gỡ cho thị trường bất động sản.

Ông Nam cho biết, trong số 180.000 tỷ đồng đầu tư công dành riêng cho năm 2012, Chính phủ mới dùng 60.000 tỷ đồng. Vì thế trong 7 tháng còn lại của năm, 120.000 tỷ đồng nữa sẽ được bơm vào thị trường.

Bên cạnh đó, cộng thêm 38.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ, tạm ứng trước vốn năm 2013 thì trong 7 tháng cuối năm thị trường có thể đón nhận khoảng 200.000 tỷ đồng. Đó là chưa kể đến gói giải pháp khoanh nợ 100.000 tỷ đồng (khoảng 5 tỷ USD) tạo điều kiện cho các ngân hàng giải ngân cho vay giúp tăng trưởng kinh tế.

* Từ 1-6, TP.Hà Nội triển khai việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn thành phố.

Hà Nội thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn
Hà Nội thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn.

Theo UBND TP Hà Nội, mục đích của việc này là mỗi thửa đất và tài sản trên đất đều được cấp giấy ghứng nhận, để tạo điều kiện cho người sử dụng đất, sở hữu tài sản thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật;

Cụ thể, từ 1-6-2012, Hà Nội công khai tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Từ tháng 7 đến tháng 12-2012 triển khai đo bản đồ hiện trạng đối với thửa đất chưa có bản đồ, đo xong đến đâu tiến hành thẩm định, lấy thông tin quy hoạch, xác định chỉ giới đường quy hoạch (nếu có).

Từ tháng 8 đến tháng 12-2012 kê khai, lập hồ sơ đối với các thửa đất đã đo xong bản đồ, thẩm định hồ sơ trình UBND TP công nhận quyền sử dụng đất, lập trích lục bản đổ và cấp Giấy chứng nhận.

* Cty Liên doanh TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) vừa tiến hành khởi công giai đoạn 2 của dự án khu đô thị Splendora-Bắc An Khánh.

Phối cảnh dự án Splendora
Phối cảnh dự án Splendora.

Tổng diện tích xây dựng của giai đoạn 2 là 75.85 ha trong tổng diện tích 264.13 ha của toàn dự án tại huyện Hoài Đức- Hà Nội. Dự kiến giai đoạn 2 gồm nhiều loại hình căn hộ chung cư, biệt thự và nhà liền kề. Trong đó, tổng số biệt thự và nhà liền kề gần 900 căn. Trong đó tổng diện tích chung cư cao tầng khoảng 15,3 ha; Tổng diện tích đất biệt thự khoảng 30,9 ha gồm 08 mẫu với 412 căn cao 3 tầng; Khu nhà liền kề được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 139.308m2 gồm 10 mẫu với 446 căn cao 4 tầng.

Trong giai đoạn 2, dự án dành tới hơn 15 ha đất cho công viên trung tâm, với hồ nước nhân tạo. Trước đó, giai đoạn 1 của dự án có diện tích khoảng 50 ha đã được triển khai và đang trong giai đoạn hoàn tất.

Đây là khu đô thị lớn ở miền Bắc do Cty Liên doanh TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh được thành lập trên cơ sở hợp tác của hai Cty mẹ là Vinaconex (Việt Nam) và Posco E&C (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, nhiều chủ đầu tư buộc phải giãn tiến độ thi công thì việc dự án Splendora triển khai gia đoạn 2 có thể coi là tín hiệu vui cho sự khởi sắp tới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá